Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ tốn 600MB mỗi phút

Tram Ho

Theo Samsung cho biết, quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ tốn 600MB mỗi phút. Một đoạn video 8K dài 5 phút sẽ có dung lượng lên tới 3GB. Điều đó có nghĩa là dung lượng lưu trữ sẽ nhanh chóng trở thành vấn đề, và bạn có thể sẽ quan tâm đến việc sử dụng thẻ microSD.

Để có được những đoạn video 8K trên Galaxy S20 bạn sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ, và dung lượng lưu trữ không phải là thứ duy nhất. Theo SamMobile, thời gian tối đa để quay một video 8K chỉ là 5 phút. Bạn cũng chỉ có thể quay với tốc độ 24fps, không thể thay với tốc độ khung hình cao hơn như 60fps hay thậm chí là 30fps. Ngoài ra cũng không có tính năng chống rung.

Quay video 8K trên Galaxy S20 sẽ tốn 600MB mỗi phút - Ảnh 1.

Dung lượng lưu trữ có thể sẽ không phải là vấn đề, nếu như bạn lựa chọn model Galaxy S20 Ultra 512GB, và gắn thêm một chiếc thẻ nhớ microSD 1TB. Nếu như bạn lựa chọn model Galaxy S20 128GB, việc quay video 8K sẽ trở thành một vấn đề lớn.

Samsung cho biết có một vài lý do chính đáng để bạn muốn quay video 8K trên Galaxy S20. Độ phân giải cao giúp cho hình ảnh trở nên siêu nét, đồng nghĩa với việc bạn có thể kéo những bức ảnh độ phân giải 33MP ra khỏi video. Điều đó giúp bạn nắm bắt được những khoảnh khắc hiếm có, mà chất lượng hình ảnh vẫn đảm bảo ở mức cao nhất.

Câu hỏi lớn vẫn còn được đặt ra là cảm biến camera của Samsung có đủ tốt để quay được những video 8K chất lượng hay không? Chúng ta sẽ phải chờ đến khi những chiếc smartphone Galaxy S20 chính thức được bán ra, để có những đánh giá chi tiết hơn.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk