Qualcomm giải thích lý do chip mới của mình mang tên Snapdragon 888 mà không phải là Snapdragon 875

Tram Ho

Ngày 1/12 vừa qua, Qualcomm đã chính thức trình làng Snapdragon 888 – vi xử lý cao cấp mới nhất của hãng. Đây được coi như phiên bản nâng cấp của con chip Snapdragon 865 từng được giới thiệu vào năm ngoái.

Ban đầu, Qualcomm dự định đặt tên cho chipset này là Snapdragon 875, nhưng cuối cùng lại thay đổi và ra mắt nó dưới tên gọi chính thức là Snapdragon 888. Tất nhiên, động thái này hoàn toàn có chủ đích và lý do đằng sau cũng khá thú vị.

Qualcomm giải thích lý do chip mới của mình mang tên Snapdragon 888 mà không phải là Snapdragon 875 - Ảnh 1.

Qualcomm cho rằng Snapdragon 888 là cái tên cao cấp nhất mà họ có thể đặt cho sản phẩm của mình. Trong văn hóa Trung Quốc, con số 888 tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, thứ mà bất cứ công ty nào cũng mong muốn có được trên con đường đi tới thành công.

Mặt khác, trong số 14 đối tác của Qualcomm, có tới 12 đối tác là các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc. Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung vẫn còn đang căng thẳng, Qualcomm muốn đảm bảo rằng điều đó không ảnh hưởng đến quan hệ đối tác của họ với các công ty Trung Quốc, do đó họ đã chọn Snapdragon 888.

Vài ngày trước, Xiaomi đã xác nhận rằng Mi 11 sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị con chip Snapdragon 888 mới ra mắt của Qualcomm. Theo một số nguồn tin, chiếc điện thoại này sẽ được tung ra vào cuối tháng 12 năm nay.

Qualcomm giải thích lý do chip mới của mình mang tên Snapdragon 888 mà không phải là Snapdragon 875 - Ảnh 2.

Bên cạnh Xiaomi, một số nhà sản xuất khác cũng sẽ tung ra smartphone sử dụng chip Snapdragon 888 vào đầu năm tới, bao gồm Black Shark, Nubia, OPPO, Realme, LG, Vivo, iQOO và OnePlus.

Nếu như bạn chưa biết, Snapdragon 888 là chipset mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại của Qualcomm. Nó được trang bị một lõi Cortex-X1, ba lõi Cortex-A78 và bốn lõi Cortex-A55, cùng với GPU Adreno 660.

Ngoài ra, con chip này cũng được tích hợp modem Snapdragon X60 5G, hỗ trợ mmWave và sub-6GHz với hầu hết các băng tần phổ biến trên thế giới. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ Wi-Fi 6, Bluetooth 5.2 và một vài tính năng khác.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk