PTE Academic – Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc khảo thí tiếng Anh

Tram Ho

Bài thi tiếng Anh được công nhận quốc tế 

Với hơn 1000 tổ chức giáo dục, trường học tại Mỹ bao gồm Đại học Yale, Princeton, Stanford, trường kinh doanh Harvard, 100% các trường đại học Úc & New Zealand, 98% các trường đại học Anh Quốc, 90% các trường đại học Canada, 100% các trường đại học Thuỵ Điển, Phần Lan, Ireland và nhiều quốc gia khác tại Châu Âu và Châu Á.

Được sự chấp thuận của Bộ Nội Vụ Vương Quốc Anh, từ tháng 5/2020, Pearson chính thức mở lịch thi và tổ chức thi PTE Academic UKVI, PTE Home, trong danh mục Secure English Language Tests (SELT) được cục Di Trú và thị thực Anh Quốc công nhận, dành cho mục đích xin thị thực du học và di trú. Tần suất tổ chức thi lên đến 6 ngày một tuần, tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, thông tin cụ thể như sau:

PTE Academic - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc khảo thí tiếng Anh - Ảnh 1.

Tổng Lãnh sự Anh tại TP. HCM, Ian Gibbons chia sẻ: “Việc PTE Academic UKVI trở thành bài kiểm tra tiếng Anh trong danh mục Secure English Language Test (SELTs), sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn có sẵn cho những người xin visa làm việc và học tập tại Anh Quốc. Chúng tôi rất vui mừng vì sự bổ sung này sẽ giúp nhiều người Việt Nam có được cơ hội làm việc và tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp thế giới.”

Công bằng và chính xác

PTE Academic là bài thi tiếng Anh trên máy tính, sử dụng phương pháp chấm điểm thi hiện đại bằng trí tuệ nhân tạo. Thí sinh sẽ được kiểm tra toàn bộ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong một buổi thi kéo dài 3 giờ. Kết quả thi sẽ không phải là sự đánh giá của một giám khảo mà dựa trên một thuật toán thông minh, điểm số được phân tích dựa trên rất nhiều câu trả lời khác nhau. Nhằm đảm bảo tính khách quan và nhất quán.

PTE Academic không chỉ đơn thuần là câu hỏi trắc nghiệm mà có đến 20 dạng câu hỏi khác nhau, tích hợp các kỹ năng trong từng câu hỏi như nghe và lặp lại, quan sát và mô tả hình ảnh, biểu đồ, bản đồ, tóm tắt nội dung một bài giảng hoặc bài phát biểu, nghe – đọc một đoạn văn và chọn từ không chính xác, tóm tắt đoạn văn bằng một câu, viết bài luận… Câu trả lời sẽ được các chuyên gia Pearson đánh giá theo các tiêu chí về sử dụng ngôn ngữ, nội dung, phát âm, từ vựng, ngữ pháp, sự trôi chảy… tạo thành khung điểm chuẩn và được đưa vào hệ thống chấm điểm tự động.

PTE Academic - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc khảo thí tiếng Anh - Ảnh 2.

Do đó, bài thi không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như thí sinh là ai? thí sính đến từ đâu? hay những trở ngại về tâm lý, sự lo lắng khi phải thi nói 1:1 với giám khảo chấm thi. PTE Academic sẽ tập trung kiểm tra trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh.

Nhanh chóng và linh hoạt

Trong suốt 10 năm, Bài thi PTE Academic hoàn toàn không sử dụng chứng chỉ giấy mà dùng chứng chỉ điện tử nhằm tạo sự thuận tiện và nhanh chóng. Thí sinh thường nhận kết quả trong vòng 48 giờ và có thể đặt lich thi nhanh trong vòng 24 giờ.

PTE Academic - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc khảo thí tiếng Anh - Ảnh 3.

Thí sinh hoàn toàn chủ động trong việc đặt lịch thi thông qua trang web Pearson PTE Academic, truy cập tìm hiểu thông tin về bài thi, đặt lịch thi, theo dõi và tra cứu điểm thi, truy cập nguồn tài liệu ôn luyện thi và chia sẻ kinh nghiệm học tập.

Đặc biệt, trên chứng chỉ của mỗi thí sinh sẽ có mã số riêng, nhằm tạo sự thuận tiện cho nhà trường, tổ chức giáo dục, cơ quan chính phủ đối chiếu kết quả trên trang điểm trực tuyến của Pearson, nhằm đảm bảo tính chính xác và minh bạch.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk