Pixel 5 có thể không được trang bị vi xử lý cao cấp nhất mà chúng ta đang mong chờ

Tram Ho

Trừ các mẫu “a” tầm trung, mỗi lần Google tung ra một chiếc điện thoại Pixel mới, nó chắc chắn sẽ được trang bị con chip tốt nhất hiện có của Qualcomm. Tuy nhiên, có một vài dấu hiệu cho thấy mọi chuyện có thể không như trước với Pixel 5.

Cụ thể, trong quá trình nghiên cứu các đoạn mã chưa được tung ra trong ứng dụng Google Camera, người ta đã phát hiện ra rằng Pixel 5 và Pixel 5 XL khả năng cao sẽ có tên mã là Redfin Bramble.

Nếu bạn nghe quen quen, thì Redfin và Bramble chính là những thiết bị mà các thông tin rò rỉ trước đây từng nhận định sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 765G của Qualcomm: đây là một con chip có hiệu năng không hề tệ, nhưng chắc chắn không thể so đọ với con chip cao cấp Snapdragon 865 được.

Ở thời điểm hiện tại, mọi thông tin nêu trên đều chỉ là dự đoán và xuất hiện dưới hình thức tin đồn, nhưng tựu chung lại, Pixel 5 nhiều khả năng sẽ được xếp vào danh mục điện thoại flagship giá tốt trong bối cảnh Google thể hiện tham vọng đối đầu gay gắt hơn với các mẫu điện thoại cao cấp đến từ Samsung và Apple.

Pixel 5 có thể không được trang bị vi xử lý cao cấp nhất mà chúng ta đang mong chờ - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ Google Pixel 4a

Tất nhiên, chúng ta không còn xa lạ với những phiên bản điện thoại Pixel tầm trung của Google. Hãng đang dự định tung ra Pixel 4a vào tháng 5 tới đây, và mẫu máy này sẽ sử dụng một vi xử lý tầm trung, có lẽ là Snapdragon 730.

Nếu quả thật như vậy, Pixel 4a và Pixel 5 sẽ có hiệu năng không chênh lệch là bao, và những điểm khác biệt lớn giữa chúng có thể xoay quanh cụm camear cũng như các tính năng tích hợp khác.

Vẫn còn quá sớm để biết Pixel 5 sẽ có cấu hình thế nào, cũng như giải thích chính xác tại sao Google lại chọn sử dụng một CPU không phải hàng đỉnh cho mẫu flagship của họ – chỉ có một lý do hiển nhiên cho sự lựa chọn này là nhằm giảm giá thành mà thôi!

Tham khảo: TechRadar

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk