Pin cúc áo của Duracell nay có vị đắng để ngăn trẻ em hiếu kỳ nuốt mất

Tram Ho

Bạn có thói quen mua pin cúc áo số lượng lớn bởi có khá nhiều món đồ trong gia đình cần đến chúng. Và khi đến lúc thay pin, bạn sẽ làm gì với những viên pin cũ? Cho chúng vào miệng và nuốt ực? Có lẽ không đâu. Đừng ăn pin nhé, bởi chúng chắc chắn không phải là thứ con người có thể tiêu thụ được. Nhưng lũ nhóc nào biết điều đó – chúng thấy những vật nhỏ nhắn, bóng loáng, và trong bộ não đang phát triển của chúng bỗng hình thành cảm giác thôi thúc “mình nên ăn cái thứ đó thôi“. Ai mà hiểu được những gì lũ nhóc suy nghĩ trong đầu cơ chứ?

Nhằm ngăn trẻ em nuốt những viên pin cúc áo, hãng pin nổi tiếng thế giới là Duracell quyết định tung ra thị trường các loại pin kích cỡ 2032, 2025, và 2016 với một lớp phủ có vị đắng. Mục đích của việc này là khiến lũ nhóc cảm thấy kinh tởm và ngay lập tức nhả những viên pin kia ra sau khi táy máy đưa chúng vào miệng.

Pin cúc áo của Duracell nay có vị đắng để ngăn trẻ em hiếu kỳ nuốt mất - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Duracell không phải là công ty đầu tiên nghĩ ra giải pháp thêm một lớp phủ vị đắng trên các sản phẩm cỡ nhỏ của mình. Cách đây chưa lâu, hãng Nintendo cũng đã làm điều tương tự với các thẻ game của máy Switch (nếu sở hữu chiếc máy này, bạn có thể thử…liếm thẻ game là biết), bởi chúng đơn giản là có kích cỡ khá nhỏ, vừa đủ để kích thích trí tò mò và “khao khát” được cho vào bụng của lũ nhóc trên toàn thế giới.

Nếu bạn đang sống trong lo sợ rằng con mình một ngày nào đó sẽ nuốt một viên pin cúc áo vào bụng, thì đây rõ ràng là một tin khá tốt. Và cho dù bạn không lo ngại gì đi chăng nữa, đây vẫn là một tin tốt. Lớp phủ vị đắng kia sẽ là vị cứu tinh của nhiều gia đình đây!

Tham khảo: ReviewGeek

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk