Phó chủ tịch Oppo: chúng tôi có thể và sẽ phát triển chip riêng trong tương lai

Tram Ho

Tại Hội thảo Công nghệ Tương lai 2019, Liu Chang, Phó chủ tịch OPPO, cho biết công ty hiện đã đủ khả năng để phát triển chip của riêng mình, và sẽ thương mại hóa chúng trong tương lai gần.

Chúng ta đã biết từ lâu rằng OPPO đang tìm cách sản xuất những con chip của riêng họ, nhưng không ngờ hãng lại công bố thông tin này sớm như vậy. Công ty từng nộp đơn đăng ký thương hiệu “OPPO M1” vào cuối tháng trước, và nhiều người tin rằng chi tiết về con chip của OPPO sẽ được công bố sớm nhất là tại MWC 2020. Rõ ràng, việc công ty Trung Quốc công bố kế hoạch sản xuất chip ngay lúc này là một thông tin gây chấn động cho cả ngành công nghiệp di động.

Thời gian qua, OPPO đã đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển, nên thực ra công bố lần này cũng không quá ngạc nhiên. Ví dụ, chip sạc nhanh VOOC chính là con chip do hãng tự phát triển. Tuy nhiên, việc OPPO bước chân vào kinh doanh chip chắc chắn sẽ mang lại những thay đổi lớn cho các sản phẩm của hãng. Một con chip “nhà trồng” có thể đảm bảo cho các sản phẩm của OPPO liên kết với nhau tốt hơn, giống như các sản phẩm của Apple hoạt động song hành rất hiệu quả vậy.

Phó chủ tịch Oppo: chúng tôi có thể và sẽ phát triển chip riêng trong tương lai - Ảnh 1.

Ở thời điểm này, vẫn chưa có bất kỳ chi tiết nào về các thông số liên quan OPPO M1, nhưng nhiều khả năng chúng ta sẽ được biết thêm vào đầu năm sau. Bởi công ty đã chính thức thừa nhận kế hoạch sản xuất chip, có thể họ sẽ tiết lộ nhiều thông tin hơn về vi xử lý này tại MWC 2020 hoặc tại Semicon China dự kiến diễn ra vào tháng 3 năm sau. Một sự kiện khác mà OPPO có thể tận dụng để nói về con chip của họ là MWC Thượng Hải vào cuối năm sau.

Theo Liu, việc OPPO sớm tham gia vào lĩnh vực sản xuất chip là một thành tựu hết sức quan trọng. Ông khẳng định phát triển chip riêng sẽ cho phép hãng mở rộng quan hệ kinh doanh với nhiều đối tác hơn, và có thể đáp ứng các nhu cầu của họ nữa. Các công ty sản xuất chip trên thực tế không quá gần gũi với người tiêu dùng, nhưng các sản phẩm của họ lại đóng vai trò cốt yếu đối với trải nghiệm người dùng, nên OPPO chắc hẳn muốn sản xuất chip riêng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng của hãng.

Tham khảo: GizmoChina

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ