Phiên bản Zing JVM 16.01 của Azul Systems mở rộng hỗ trợ bộ nhớ

Ngoc Huynh

Đối với mức dung lượng bộ nhớ 2TB, Zing JVM cho phép các ứng dụng sử dụng tất cả bộ nhớ ở các máy chủ lớn mà mà không cần phải chia thành nhiều khu vực.

Azul Systems chú trọng đến xây dựng Java Runtimes và các công nghệ JVM dành cho các công ty lớn, đang xem xét đến việc thúc đẩy hiệu suất cùng với dung lượng bộ nhớ đã được mở rộng dành cho những người dùng của Java đang thực hiện những nhiệm vụ quan trọng.

Hãng sẽ tăng gấp đôi dung lượng bộ nhớ của Zing JVM lên 2TB cùng với phiên bản Zing 16.01. Với dung lượng 2TB, các ứng dụng có thể sử dụng tất cả bộ nhớ của các máy chủ hiện có mà không cần phải lo lắng về việc chia ra thành nhiều khu vực, ông Howard Green – Phó chủ tịch phụ trách mảng marketing của Azul cho hay.

Chẳng hạn như dung lượng này sẽ hữu ích với tất cả những ai muốn lưu lại tất cả các dữ liệu khách hàng hoặc click vào các stream trong bộ nhớ. Các kiến trúc bộ nhớ giúp truy cập vào dữ liệu nhanh hơn, ông Green nhấn mạnh.

Với sự thêm vào dung lượng của JVM, các nhà phát triển có thể truy cập vào dữ liệu có cấu trúc, đã được sắp xếp trong bộ nhớ. “Hiện tại bạn có thể thực hiện được điều đó mà không cần phải bổ sung bất cứ gì khác vào ứng dụng Java của mình,” ông Green nói.

Trong một tuyên bố mới đây của Azul, ông John Abbott – chuyên gian phân tích của 451 Research cho rằng Azul đã tạo điều kiện cho những người dùng của Java có thể lợi dụng thế hệ mới nhất của phần cứng mà không cần phải cắt nhỏ các ứng dụng từ 12GB sang 4GB.

Zing 16.01 cũng thêm hỗ trợ dành cho nhiều hệ thống Linux, kể cả Linux kernel, Suse Enterprise Linux Server 12, và Ubuntu Linux version 14.04 LTS và 15.04. Amazon Machine Images (AMIs) dành cho Red Hat Enterprise Linux, Ubuntu, và Amazon Linux cho phép Zing hỗ trợ cả hai hình thức triển khai đám mây và tại chỗ. JVM cũng được tối ưu hóa để sử dụng cùng với cơ sở dữ liệu Apache Cassandra.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com/