Phiên bản PHP 7.1.0 giúp nâng cao hiệu suất

Ngoc Huynh

PHP 7 – được trình làng vào năm ngoái, hiện đã tung ra phiên bản nâng cấp đầu tiên với sự chú trọng đến nâng cao hiệu suất và các kiểu nullable.

Phiên bản 7.1.0 cũng giới thiệu các tính năng khác như “void” return type và visibility modifiers của class constant. Nhưng cái chính là nhấn mạnh đến hiệu suất. Theo đó, bản nâng cấp sẽ làm tăng hiệu suất thực thi của CPU lên đến 35%,” ông Zeev Suraski – CTO của PHP cho hay.

Việc khai báo kiểu dành cho các parameters và các giá trị trả về có thể được biểu thị như là nullable bằng cách đặt phía trước tên kiểu một dấu hỏi. Điều này có nghĩa rằng, cũng giống như kiểu quy định (specified type), null có thể được thông qua như là một tham số (argument), hoặc được trả về như là một giá trị, tương ứng.

Và hiện tại các class trong PHP cho phép modifiers trên các properties hoặc methods, nhưng không phải là constants. Class constant có thể được định rõ là public, private hoặc protected. Class constants được khai báo mà không cần bất kỳ từ khóa visibility rõ ràng nào thì sẽ được định rõ là public.

“Void” return type trong PHP 7.1 nhấn mạnh một hàm thực thi một hành động hơn là tạo ra kết quả. Đồng thời iterable pseudo-type có thể được sử dụng như là một parameter type nhằm biểu thị rằng một hàm cần một tập các giá trị trong khi không quan tâm đến hình thức của tập giá trị. Kiểu này tương tự kiểu callable, chấp nhận nhiều kiểu thay vì một kiểu duy nhất.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com/