Phiên bản không chính thức của Swift dành cho Windows đã được tung ra

Ngoc Huynh

Hiện tại, các nhà phát triển đã có thể thử sử dụng ngôn ngữ Swift trên hệ điều hành Windows, tuy nhiên chỉ mới ở dạng không chính thức, và cho đến thời điểm này chúng ta vẫn chưa chắc liệu phiên bản chính thức sẽ có mặt cùng với Swift 3.0 hay không.

Vào cuối tuần vừa qua, mã nguồn mở Swift dành cho Windows đã phát hành những phiên bản mới của source code và binaries.

Như chúng ta đã từng biết Swift là một ngôn ngữ lập trình do Apple phát triển như là một sự thay thế dành cho Objective-C thường được các lập trình viên sử dụng để phát triển các ứng dụng iOS. Nhưng sau khi nó chính thức trở thành mã nguồn mở, thì Swift nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ các lập trình viên khác ngoài iOS, chẳng hạn như IBM đã tạo ra một môi trường phát triển lưu trữ đám mây dành cho Swift.

Tuy vậy các phiên bản của ngôn ngữ này chỉ dành cho hệ điều hành Mac OS X và Linux, nhưng hiện tại chúng ta đã có thể sử dụng Swift trên Windows. Một phiên bản chính thức dành cho Windows có thể sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới, nhưng từ giờ cho đến lúc đó, hiện tại Swift sẽ cung cấp các chức năng cơ bản Swift trên Windows 10 64-bit.

Windows port hiện đã có mặt trên GitHub và prebuilt binaries cũng đã có bằng cách sử dụng Microsoft Visual C++ và Cygwin. Microsoft cũng đang có 1 dự án khác dựa trên CodePlex hub nhằm mục đích mang đến Windows compiler dành cho Swift, với giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Bản build gần đây nhất của Swift dành cho Windows yêu cầu cần có Visual Studio 2015 và LLVM 3.8.0 để biên dịch mã nguồn Swift sang binaries. Để chạy Swift interpreter, bạn chỉ cần Visual C++ Redistributable dành cho Visual Studio 2015. Biên dịch và liên kết với cả các thư viện tĩnh và động đều được hỗ trợ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com/