Phiên bản GitLab 8.5 chính thức được phát hành với những cải tiến về tốc độ

Ngoc Huynh

Phiên bản mới nhất của nền tảng lưu trữ code (code-hosting) bổ sung tính năng to-do list (danh sách những việc cần làm) theo thứ tự thời gian, và các tính năng chỉnh sửa ở cấp độ công ty Geo dành cho khả năng nhân bản từ xa.

Trong tuần này GitLab đã nâng cấp nền tảng lưu trữ code của mình, nhấn mạnh đến hiệu suất và bổ sung tính năng to-do list và các tính năng nhân bản từ xa.

Phiên bản GitLab 8.5 thì có tốc độ nhanh hơn rất nhiều, ông Job van der Voort – Phó chủ tịch của GitLab cho hay. Theo đó, hiệu suất trung bình sẽ tăng ít nhất 1.4 lần, và tăng lên tới 1.6 lần cho 99% thời gian phản hồi. Đối với các trang có tốc độ chậm hơn, thời gian phản hồi đã được cải thiện hơn.”

Đặc trưng của phiên bản mới là Todos – là một to-do list theo thứ tự thời gian. “Bất cứ khi nào bạn được phân công phải giải quyết một sự cố nào đó hoặc merge request hoặc có một ai đó đề cập đến bạn, thì một to-do list mới sẽ được tạo một cách tự động,” ông van der Voort cho hay. Trong khi đó, GitLab 8.5 Enterprise được đặc trưng bởi phiên bản alpha của Geo, cung cấp khả năng nhân bản từ xa. Geo giúp việc này diễn ra nhanh hơn khi làm việc với các repo lớn, và phiên bản này có thể được sử dụng để nhân đôi và tìm nạp các dự án cũng như đọc dữ liệu.

Tính năng GitLab Pages dành cho việc lưu trữ website tĩnh theo một tên miền riêng biệt hiện tại đã hỗ trợ các chứng chỉ TLS (Transport Layer Security) và các domain tùy chỉnh, và người dùng có thể upload các chứng chỉ của riêng mình. “Chức năng mới của GiLab Pages có thể hoạt động được nhờ sự giúp đỡ của HTTP server mới được viết bằng ngôn ngữ Go,” ông van der Voort cho biết.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com/