Phần mềm giúp phát hiện bệnh tự kỷ

Ngoc Huynh

Phần mềm giúp các bậc phụ huynh và các nhân viên y tế thực hiện sàng lọc phát hiện sớm rối loạn phát triển và rối loạn phổ tự kỷ; cung cấp thông tin; can thiệp sớm tại nhà và hỗ trợ các nghiên cứu viên và những người xây dựng phần mềm hiểu rõ hơn tình trạng hiện tại của trẻ để xây dựng chương trình can thiệp phù hợp sẽ được giới thiệu tại một sự kiện tổ chức tại trường THCS Archemedes ở Hà Nội vào ngày 11/10.

Phần mềm có tên là A365, được phát triển như là một phần của dự án chăm sóc thông minh dành cho trẻ em mắc bệnh tự kỷ bởi Trung tâm sáng kiến sức khỏe và dân số (CCIHP) và Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam – Vietnam Autism Network.

Dự án cũng đã được tài trợ về tài chính của quỹ Grand Challenges Canada và được hỗ trợ bởi các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Sự kiện này sẽ là một hoạt động quan trọng đối với trẻ em mắc chứng tự kỷ và bố mẹ của các em, mang đến một thông điệp quý giá nêu bật sự quan tâm của cộng đồng đến căn bệnh này. Hiện nay bệnh tự kỷ đã trở thành một mối quan tâm lớn khi ngày càng có nhiều trẻ em mắc bệnh tự kỷ ở Việt Nam.

Điều quan trọng là phải phát hiện sớm bệnh tự kỷ vì điều này sẽ mang đến sự can thiệp phù hợp và giúp các em hòa nhập với xã hội.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://english.vietnamnet.vn/