Oracle phát hành Java 13 với các tính năng mới đáng chú ý cho developer

Tram Ho

Tóm tắt tin mới:

  • Oracle phát hành JDK 13 với một số cải tiến và tính năng mới.
  • Bản cập nhật để cải thiện năng suất của các developer đến một mức độ lớn.
  • Bản phát hành mới đi kèm với các tính năng như Dynamic Archiving Class-data sharing, Preview Switch Expressions và hơn thế nữa.

Oracle – gã khổng lồ phần mềm đã phát hành Java SE và JDK 13 cùng với lời hứa sẽ giới thiệu nhiều tính năng mới hơn trong tương lai trong chu kỳ sáu tháng.

Khi bắt đầu phát hành mới, Oracle cho biết: Oracle JDK 13 tăng năng suất của developer bằng cách cải thiện hiệu năng, tính ổn định và bảo mật của Nền tảng Java SE và JDK.

Giám đốc quản lý sản phẩm Oracle SE Java, Sharat Chander tuyên bố, Oracle cung cấp Java 13 cho các doanh nghiệp và developer. JDK 13 sẽ nhận được tối thiểu hai bản cập nhật, theo lịch trình của Oracle, Và Oracle JDK 14, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 3 năm 2020.

Các tính năng mới của JDK 13

JEP 350- Chia sẻ và lưu động dữ liệu của class

JEP 350 mới được giới thiệu để tăng khả năng sử dụng chia sẻ dữ liệu của lớp ứng dụng cho phép lưu trữ động các lớp sau khi hoàn thành thực thi các ứng dụng Java. Tất cả các lớp lưu trữ sẽ có tất cả các ứng dụng và lớp thư viện được tải, không có trong kho lưu trữ CDS.

JEP 351- Cải thiện bộ nhớ

JEP 351 là một giải pháp cho các vấn đề liên quan đến bộ nhớ. Chẳng hạn, trước khi triển khai JEP 351 trong JDK 13, trình thu gom rác, những thứ không có khả năng dùng phổ biến và trả lại bộ nhớ cho hệ điều hành, ngay cả khi không sử dụng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của JEP 351, rác sẽ có thể trả lại bộ nhớ không sử dụng cho HĐH.

JEP 353 – Legacy Socket API

Việc triển khai được sử dụng bởi ‘java.net.Socket’ và ‘java.net.ServerSocket API’ đã được thay thế bởi một cách triển khai đơn giản và hiện đại hơn, dễ bảo trì và gỡ lỗi, trong JEP 353. Thay đổi này nhằm vào làm cho việc thích ứng với các threads hoặc các fibers ở chế độ người dùng dễ dàng hơn.

EP 354- Biểu thức chuyển đổi xem trước

Tính năng mới này cho phép các developer sử dụng “switch” trên một câu lệnh và một biểu thức. Từ giờ trở đi, chúng ta sẽ có thể sử dụng cả trường hợp truyền thống: “case… : labels” với cái mới là ‘case … -> labels’. Là một bổ sung mới cho JDK 13, tính năng này được giới thiệu nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình mã hóa hàng ngày.

JEP 355- Xem trước khối văn bản

Tính năng mới được thêm vào của việc preview trước khối văn bản cho phép các developer thể hiện một số dòng code theo cách đơn giản hơn. Với sự trợ giúp của tính năng này, có thể cải thiện cả khả năng đọc và khả năng ghi của một lớp chương trình Java.

Mặc dù Java vẫn được xem là một trong 10 ngôn ngữ lập trình hàng đầu, nhưng dự kiến ​​giá trị và khả năng tiếp nhận của nó sẽ tăng lên với bản phát hành này, khiến nó trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn để phát triển ứng dụng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : CafeDev