OPPO và các đối tác đã sẵn sàng để thương mại hoá smartphone 5G trong năm 2020

Tram Ho

OPPO là một trong số ít hãng tiên phong khai phá công nghệ 5G. Kể từ khi tuyên bố theo đuổi công nghệ này, hãng liên tục hợp tác với nhiều tập đoàn công nghệ và nhà mạng lớn để nghiên cứu và ứng dụng. Tiêu biểu tại MWC 2019, OPPO đã nhanh tay hợp tác cùng gã khổng lồ công nghệ Mỹ Qualcomm để trở thành hãng điện thoại tiên phong tích hợp modem 5G X50 lên điện thoại.

Tại Việt Nam, Reno 5G cũng được chọn để thử nghiệm thành công kết nối 5G cùng với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. OPPO cũng vừa hé lộ sẽ thương mại hoá smartphone 5G vào năm 2020.

OPPO và các đối tác đã sẵn sàng để thương mại hoá smartphone 5G trong năm 2020 - Ảnh 1.

Tại MWC đầu năm 2019: OPPO đã nhanh tay hợp tác cùng Qualcomm để trở=thành hãng điện thoại tiên phong tích hợp modem 5G SnapdragonX50 lên smartphone

Việc phát triển mạng 5G sẽ giúp tốc độ kết nối giữa các thiết bị trở nên nhanh hơn, nâng cao trải nghiệm của người dùng. Nắm bắt được xu hướng mới, OPPO đã đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G. Ngay trước khi tung ra mẫu điện thoại hỗ trợ mạng 5G, OPPO đã có những thử nghiệm trình diễn về công nghệ mới mẻ này từ 2018 khi gọi video thông qua kết nối 5G, liên kết dữ liệu và các tín hiệu 5G dựa trên những mẫu điện thoại có sẵn trên thị trường hay truy cập được internet 5G trên bộ kiểm tra giao tiếp không dây.

OPPO và các đối tác đã sẵn sàng để thương mại hoá smartphone 5G trong năm 2020 - Ảnh 2.

Từ tháng 12/2018, OPPO đã cho ra đời phiên bản thử nghiệm smartphone 5G dựa trên nguyên mẫu OPPO FindX

Dù có rất nhiều lợi ích nhưng ở thời điểm hiện tại, công nghệ 5G đang dừng lại ở mức độ thử nghiệm cũng như các thiết bị sử dụng được 5G vẫn rất hạn chế và thường có giá thành rất cao. Theo dự đoán của các nhà phân tích, 2020 sẽ là thời kì bùng nổ thực sự của kết nối 5G, nhờ sự xuất hiện của các vi xử lý tầm trung hỗ trợ modem mạng 5G như Snapdragon 600-Series hay 700-Series của Qualcomm kết hợp cùng cơ sở hạ tầng mạng 5G trên toàn thế giới đi vào ổn định hơn (trong đó có Việt Nam).

OPPO và các đối tác đã sẵn sàng để thương mại hoá smartphone 5G trong năm 2020 - Ảnh 3.

Các vi xử lý tầm trung hỗ trợ mạng 5G tiêu biểu như Snapdragon 600-Series hay 700-Series của Qualcomm sẽ góp phần làm bùng nổ công nghệ 5G thời gian tới

Nhà sản xuất tiên phong thương mại hoá smartphone 5G tại Việt Nam trong năm 2020 có thể sẽ là OPPO. Ngay từ đầu năm sau, OPPO sẽ cho ra mắt những chiếc điện thoại tầm trung chạy vi xử lý Snapdragon 700-Series hỗ trợ mạng 5G với mức giá phải chăng để tiếp cận người dùng tốt hơn.

OPPO và các đối tác đã sẵn sàng để thương mại hoá smartphone 5G trong năm 2020 - Ảnh 4.

Vào tháng 09/05/2019 vừa qua, OPPO Reno 5G là smartphone kết nối thành công mạng 5G tại Việt Nam trong buổi thử nghiệm của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và đối tác là Tập đoàn Ericson.

Không chỉ cho tốc độ kết nối mạng nhanh hơn, những chiếc điện thoại 5G được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho trải nghiệm chơi game tương tác thực tế ảo; gọi video call nhiều bên với tốc độ và độ sắc nét cao hơn; xử lý hình ảnh thông minh hơn… Với trí tuệ nhân tạo, các vùng chồng lấp của hình ảnh sẽ được ghép liền mạch với nhau bằng những thuật toán phức tạp được điều khiển bởi trí thông minh nhân tạo có sẵn trên máy 5G cũng như kết hợp với kho dữ liệu đám mây khổng lồ của các hãng để mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời không kém gì những chiếc máy ảnh cơ chuyên nghiệp DSLR.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ