OPPO tuyên bố chuyển mình từ “công ty smartphone” sang “công ty thiết bị thông minh”

Tram Ho

OPPO tuyên bố chuyển mình từ công ty smartphone sang công ty thiết bị thông minh - Ảnh 1.

Tại sự kiện ra mắt Trung tâm Chiến lược APAC tại Malaysia hôm 16/12 vừa qua, Oppo cho biết hãng sẽ chính thức mở rộng việc kinh doanh sang lĩnh vực Internet of Thing (IoT), thông qua việc hợp tác với 15 nhà mạng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC).

Mặc dù chưa bắt tay hợp tác với nhà mạng nào ở Việt Nam, tuy nhiên công ty điện thoại Trung Quốc cho biết trong tương lai đây sẽ là thị trường quan trọng, đóng góp không nhỏ vào chiến lược kinh doanh chung của mình.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng không gian trong những lĩnh vực phát triển mới như công nghệ 5G, điện toán đám mây và AI, qua đó sẽ tạo ra các sản phẩm và dịch vụ chưa từng có”, ông Henry Tang, trưởng bộ phận 5G của OPPO chia sẻ.

OPPO tuyên bố chuyển mình từ công ty smartphone sang công ty thiết bị thông minh - Ảnh 2.

OPPO chính thức chuyển mình từ công ty smartphone sang công ty thiết bị thông minh.

Và đối tác lớn nhất của OPPO trong kế hoạch này chính là Qualcomm. Đại diện công ty Mỹ cho biết trong năm 2020 sẽ “hỗ trợ toàn diện” cho công ty điện thoại Trung Quốc trong các sản phẩm mới nhất. Cụ thể, Qualcomm đã hợp tác cùng OPPO để đưa con chip Snapdragon 865 vào các sản phẩm cao cấp trong năm 2020, cũng như modem Snapdragon X50 cho thiết bị phát Wi-Fi 5G mang tên CPE T1.

Hiện tại ở thị trường Việt Nam, Oppo đã cùng với nhà mạng Viettel thử nghiệm thành công kết nối 5G trên mẫu smartphone Reno 5G. Đây là bước đệm để công ty có thể tiến bước vào quá trình thương mại hóa smartphone 5G ở Việt Nam trong năm tới.

Cũng tại sự kiện, OPPO cũng giới thiệu bộ thiết bị IoT sắp tới, bao gồm thiết bị phát Wi-Fi 5G CPE T1, tai nghe không dây Enco Free cũng như một số thành tựu kỹ thuật trong công nghệ sạc pin siêu nhanh, hình ảnh và tối ưu hóa phần mềm.

OPPO tuyên bố chuyển mình từ công ty smartphone sang công ty thiết bị thông minh - Ảnh 3.
OPPO tuyên bố chuyển mình từ công ty smartphone sang công ty thiết bị thông minh - Ảnh 4.

Bộ phát Wi-Fi 5G CPE T1 của “công ty thiết bị thông minh” OPPO.

OPPO tuyên bố chuyển mình từ công ty smartphone sang công ty thiết bị thông minh - Ảnh 5.

Tai nghe không dây Enco Free.

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường GfK, khu vực APAC chiếm đến 50% doanh số smartphone trong năm 2019 và sẽ tiếp tục tăng trưởng, nhờ lợi thế về khu vực và con người. Và dự kiến, công nghệ 5G sẽ tạo ra 170 triệu đơn hàng smartphone trong thời gian tới. Tốc độ phát triển của thị trường hàng hóa tiêu dùng công nghệ như IoT cũng được dự báo sẽ dẫn đầu thế giới trong năm 2020, với mức tăng trưởng 5%. Đây là cơ hội vàng để các công ty công nghệ vươn lên nắm giữ thị trường, không còn bị bó hẹp trong một mảng kinh doanh duy nhất.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ