OPPO lần đầu tiên vượt mặt Huawei để trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất thị trường Trung Quốc

Tram Ho

Theo báo cáo của Counterpoint Research, OPPO lần đầu tiên trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất tại thị trường Trung Quốc. Số liệu cho thấy OPPO đã chiếm tới 21% thị trường smartphone lớn nhất thế giới này, trong tháng 1 năm 2021. Vivo và Huawei xếp phía sau với 20% thị phần. Apple và Xiaomi lọt top 5 với 16% thị phần.

Doanh số smartphone của OPPO đã tăng trưởng 26% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 33% so với tháng trước. Counterpoint Research cho biết rằng OPPO Reno 5 đã khá thành công, nhờ có thông số cấu hình tốt hơn và giá bán thấp hơn Reno 4.

OPPO lần đầu tiên vượt mặt Huawei để trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất thị trường Trung Quốc - Ảnh 1.

Tuy nhiên để OPPO có thể giành được thị phần, thì một ai đó phải bị mất đi. Báo cáo của Counterpoint Research chỉ ra rằng Huawei cũng đang gặp khó khăn tại chính sân nhà của mình, nơi ít bị ảnh hưởng bởi các đòn trừng phạt của Mỹ hơn so với các thị trường quốc tế.

Nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt linh kiện, đặc biệt là chip xử lý Kirin cao cấp, mà giờ đây Huawei không thể tự sản xuất được nữa. Việc Huawei phải bán thương hiệu con Honor cũng góp phần làm giảm thị phần smartphone của hãng này, với việc Honor được coi là đối thủ cạnh tranh chứ không phải là một phần của Huawei nữa.

Những con số thống kê của Counterpoint Research mới chỉ là trong một tháng đầu tiên của năm 2021, tuy nhiên công ty phân tích này dự báo rằng thị phần smartphone của Huawei sẽ tiếp tục sụt giảm trong suốt cả năm 2021.

Trong khi Huawei gặp nhiều khó khăn, Xiaomi cũng đã được hưởng lợi khi tăng thị phần smartphone của mình tại Châu Âu. Giờ đây lại đến lượt OPPO giành lấy thị phần tại Trung Quốc.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk