Opera ra mắt trình duyệt tích hợp VPN đầu tiên trên thế giới

Ngoc Huynh

Opera vừa mới chính thức tung ra trình duyệt đầu tiên trên thế giới có tích hợp dịch vụ VPN miễn phí.

Với những người dùng Internet hiểu rõ về bảo mật hiện tại có thể sử dụng dịch vụ VPN miễn phí và không giới hạn thông qua trình duyệt web Opera dành cho máy tính.

“Với những ai có kiến thức về Internet thì tôi tin họ sẽ sử dụng VPN,” ông Krystian Kolondra – Phó Chủ tịch Cấp cao của trình duyệt Opera cho máy tính chia sẻ.

Sau khi tải trình duyệt Opera về máy, kích hoạt VPN khá đơn giản: Vào Settings (hoặc “Preferences” với Mac). Chọn “Privacy & Security” và chọn VPN. Biểu tượng VPN sẽ xuất hiện trong trình duyệt ở phía bên trái của thanh địa chỉ, và bạn có thể kích hoạt VPN và lựa chọn máy chủ mà bạn thích.

Người dùng sẽ được kết nối với máy chủ an toàn của Opera đặt tại 5 quốc gia trên thế giới là: Mỹ, Canada, Đức, Singapore, hoặc Hà Lan, với cam kết mang đến sự an toàn và quyền riêng tư khi truy cập mạng.

Nếu không muốn lựa chọn, Opera sẽ tự động chọn địa điểm máy chủ tối ưu nhất cho người dùng dựa trên tốc độ mạng, độ trễ, vị trí và năng lực máy chủ. Ở chế độ tự động, truy cập VPN luôn đạt tốc độ cao nhất có thể.

“Bằng việc tích hợp VPN miễn phí và dễ dùng, chúng tôi hi vọng nó sẽ trở thành một công cụ quan trọng đối với người dùng, như chìa khóa của một ngôi nhà vậy. Chúng tôi biết rằng người dùng lo lắng về quyền riêng tư khi online và điều đó khiến họ thích dùng VPN. Tuy nhiên hai trở ngại chính khiến nhiều người chưa dùng VPN vì họ cho rằng nó quá phức tạp và phải trả phí hàng tháng. Và để giải quyết cả hai vấn đề này, Opera giới thiệu VPN miễn phí, và được tích hợp luôn trong trình duyệt để người dùng dễ dàng sử dụng”, ông Kolondra cho biết.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.pcmag.com/