Ông Trump gọi Mark Zuckerberg là ‘tội phạm’

Tram Ho

Cựu Tổng thống Donald Trump vừa lên tiếng chỉ trích Mark Zuckerberg – CEO Facebook trong một tuyên bố. Cụ thể, ông Trump nói rằng việc Zuckerberg ủng hộ 400 triệu USD cho các cơ quan bầu cử địa phương vào năm ngoái chính là hành động của kẻ “tội phạm”.

“Trên quan điểm của tôi, Mark Zuckerberg là một tội phạm. Anh ta đã dành hơn 400 triệu USD và vì vậy có thể thay đổi cuộc bầu cử Tổng thống và cho tới giờ vẫn không có chuyện gì xảy ra với Facebook”.

Ông Trump gọi Mark Zuckerberg là ‘tội phạm’ - Ảnh 1.

Ông Trump đang nói đến số tiền 400 triệu USD mà Zuckerberg và vợ anh này là Priscilla Chan đã ủng hộ cho các văn phòng bầu cử địa phương vào năm ngoái. Số tiền được gửi thông qua 2 tổ chức phi lợi nhuận là Trung tâm Công nghệ & Đời sống Công dân cùng Trung tâm Nghiên cứu & Đổi mới Bầu cử. Số tiền này nhằm giúp các quan chức thích ứng với những thay đổi trong cách thức bỏ phiếu do đại dịch gây ra.

Số tiền để chi cho các đồ dùng như trang thiết bị bảo vệ cá nhân gồm khẩu trang, gang tay và các công cụ dò soát phiếu bầu qua thư. Chưa có bằng chứng nào chỉ ra việc quyên góp của Zuckerberg là phạm pháp hoặc thiên vị đảng phái.

Zuckerberg phủ nhận cáo buộc nói rằng các khoản quyên góp kể trên được sử dụng sai trái.

Anh nói trong tuyên bố: “Kể từ những đóng góp ban đầu, có rất nhiều đơn kiện nhằm ngăn chặn việc sử dụng những khoản tiền này vì họ nghi hoặc các tổ chức nhận quyên góp có chương trình nghị sự đảng phái. Điều đó không đúng. Những quỹ này sẽ phục vụ cộng đồng trên cả nước – từ vùng thành thị đến nông thôn và được phân phối bởi những tổ chức phi đảng phái”.

Kể từ khi thất bại trong một cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 1, ông Trump đã có nhiều bình luận, nghi ngờ về việc có gian dối trong cuộc bầu cử. Ông nói rằng một phần tiền hỗ trợ của Zuckerberg được phân bổ tới hệ thống bầu cử Pennsylvania là bằng chứng cho thấy Mark “gây trở ngại” với kết quả bầu cử của bang này. Trong khi đó, hồi tháng 1, bang Pennsylvania đã bầu chọn cho ông Joe Biden.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk