“Ông đồng” Ming-Chi Kuo dự đoán rằng iPhone sẽ bị thay thế hoàn toàn sau 10 năm nữa

Tram Ho

Chuyên gia phân tích hàng đầu về các sản phẩm của Apple, “ông đồng” Ming-Chi Kuo mới đây đã đưa ra một dự đoán vô cùng thú vị. Nó liên quan đến vận mệnh của iPhone, dòng sản phẩm chủ lực của Apple. Theo đó, số phận của iPhone sẽ chỉ có thể kéo dài hơn 10 năm nữa, sau đó sẽ bị thay thế hoàn toàn bởi một sản phẩm khác. 

Nhận định của ông Kuo cho rằng iPhone còn 10 năm nữa, trước khi Apple thay thế nó bằng một sản phẩm tập trung vào công nghệ thực tế tăng cường AR. Đây là công nghệ phủ lên thế giới thực những hình ảnh kỹ thuật số, giúp người dùng không còn phải cắm mặt vào màn hình smartphone nữa. Đây cũng là công nghệ mà CEO Tim Cook nói rằng ông rất say mê.

“Ông đồng” Ming-Chi Kuo dự đoán rằng iPhone sẽ bị thay thế hoàn toàn sau 10 năm nữa

 - Ảnh 1.

Chiếc iPhone đầu tiên được Apple ra mắt toàn thế giới bởi giám đốc điều hành lúc đó là Steve Jobs, vào ngày 9 tháng 1 năm 2007. Nhìn lại tác động của sự kiện này, iPhone thực sự đã làm thay đổi hoàn toàn thế giới công nghệ bằng chiếc màn hình cảm ứng nhỏ bé của mình. Phải thú nhận rằng, ngành công nghiệp điện thoại di động sẽ không thể đi được đến chặng đường này, nếu như không có iPhone.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo nhấn mạnh trong phân tích của mình rằng, Apple đã đặt ra mục tiêu để thay thế iPhone trong vòng 10 năm nữa, bằng một sản phẩm công nghệ mới liên quan đến thực tế tăng cường AR. Ông cho biết Apple sẽ bán hơn 1 tỷ thiết bị mới này, điều đó có nghĩa là nó sẽ thay thế hoàn toàn một tỷ người dùng iPhone hiện nay. 

“Ông đồng” Ming-Chi Kuo dự đoán rằng iPhone sẽ bị thay thế hoàn toàn sau 10 năm nữa

 - Ảnh 2.

“Hiện tại có hơn một tỷ người dùng iPhone đang hoạt động. Nếu Apple có kế hoạch thay thế hoàn toàn iPhone bằng thiết bị AR mới trong vòng 10 năm, điều đó có nghĩa là Apple sẽ cần phải bán được ít nhất một tỷ thiết bị AR trong 10 năm”, ông Kuo cho biết. 

“Nếu thiết bị AR mới được định vị như một món phụ kiện cho Mac hoặc iPhone, nó sẽ không có lợi cho sự phát triển của dòng sản phẩm này. Một thiết bị AR hoạt động độc lập có nghĩa là nó sẽ có hệ sinh thái riêng và cung cấp trải nghiệm người dùng một cách hoàn chỉnh, linh hoạt nhất”. 

Theo nhận định của ông Kuo, thiết bị AR của Apple, mà cụ thể là một chiếc kính thực tế tăng cường, sẽ được ra mắt vào năm 2022. Nó sẽ được trang bị bộ vi xử lý vô cùng mạnh mẽ, tương đương với chip M1 của máy tính Mac hiện nay. Thiết bị này sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập, mà không cần kết nối với iPhone hay máy tính Mac, và có những ứng dụng riêng.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk