OnePlus sẽ hợp tác cùng Leica để cải thiện chất lượng hình ảnh trên OnePlus 9

Tram Ho

Theo một số nguồn tin rò rỉ thì sắp tới đây OnePlus sẽ hợp tác cùng Leica, một thương hiệu camera cực kỳ nổi tiếng trong ngành công nghiệp hình ảnh. Động thái này vừa là để cải thiện chất lượng hình ảnh trên các dòng smartphone sắp tới của OnePlus, cũng như vừa để “đánh bóng” tên tuổi cho chính bản thân OnePlus.

OnePlus sẽ hợp tác cùng Leica để cải thiện chất lượng hình ảnh trên OnePlus 9 - Ảnh 1.

OnePlus sẽ hợp tác cùng Leica?

Cụ thể, theo một chuyên gia rò rỉ có tiếng trong giới công nghệ là @RODENT950 trên mạng xã hội Twitter, OnePlus sẽ là cái tên tiếp theo hợp tác cùng với thương hiệu Leica nhằm tinh chỉnh cũng như cải thiện chất lượng hình ảnh của hệ thống camera trên thế hệ smartphone tiếp theo, mà nhiều khả năng chính là dòng OnePlus 9 series chuẩn bị được hãng này cho ra mắt trong nửa đầu năm sau.

OnePlus sẽ hợp tác cùng Leica để cải thiện chất lượng hình ảnh trên OnePlus 9 - Ảnh 2.

Nếu OnePlus có thể hợp tác cùng với Leica thì người dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng vào chất lượng hình ảnh trên thế hệ OnePlus 9 tiếp theo được cải thiện một cách đáng kể. Ở thời điểm hiện tại, camera trên các máy OnePlus cao cấp vẫn chưa được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khó có thể cạnh tranh được với các tên tuổi lớn khác như Huawei hay Samsung về chất lượng hình ảnh, điều này một phần là do chất lượng ống kính và thuật toán xử lý của OnePlus.

Hiện tại trên thị trường thì mới chỉ có Huawei là thương hiệu hay “chơi với” Leica mà thôi. Các dòng máy cao cấp của Huawei bao gồm dòng P-series và dòng Mate-series đều có ống kính được tinh chỉnh bởi Leica giúp tăng cường chất lượng ảnh. Ngoài ra, không chỉ có riêng ống kính mà cảm biến thu nhận hình ảnh và bộ xử lý hình ảnh (ISP) đều cũng có sự tham gia của Leica. Việc này cũng tương tự với các hãng khác như Sony hay Nokia hợp tác cùng với thương hiệu ZEISS, cũng là một cái tên có tiếng trong ngành công nghiệp hình ảnh.

OnePlus sẽ hợp tác cùng Leica để cải thiện chất lượng hình ảnh trên OnePlus 9 - Ảnh 3.

Huawei là nhà sản xuất smartphone hay “chơi” với Leica nhất

Trước đó, CEO của OnePlus là ông Pete Lau cũng đã tiết lộ trong một buổi phỏng vấn với trang Input Mag, cho biết công ty đang tập trung cải thiện cả hiệu năng phần cứng lẫn phần mềm xử lý ảnh trên các máy OnePlus trong tương lai, không chỉ riêng dòng flagship mà cả dòng Nord tầm trung cũng sẽ có những nâng cấp đáng chú ý về camera.

OnePlus sẽ hợp tác cùng Leica để cải thiện chất lượng hình ảnh trên OnePlus 9 - Ảnh 4.

Ảnh render OnePlus 9

Dự kiến OnePlus 9 series sẽ sớm được giới thiệu trong nửa đầu năm sau.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk