OnePlus 9 và OPPO Find X3 sẽ là những chiếc smartphone có “một tỷ màu sắc” đầu tiên trên thế giới

Tram Ho

OnePlus và OPPO đều đã công bố ngày diễn ra những sự kiện tiếp theo của mình. Đó là sự kiện ra mắt OnePlus 9 và OPPO Find X3, diễn ra vào ngày 8 tháng 3 và 11 tháng 3.

Với việc hai hãng điện thoại này hợp nhất bộ phận R&D, những tính năng tuyệt vời nhất sắp được trang bị cho Find X3 có thể cũng sẽ có mặt trên OnePlus 9. Trong đó, có một thứ được OPPO nhắc đến, đó là một chiếc điện thoại với “một tỷ màu sắc”.

OnePlus 9 và OPPO Find X3 sẽ là những chiếc smartphone có “một tỷ màu sắc” đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Năm ngoái, màn hình 6,7 inch 1440p của OnePlus 8 và Find X2 Pro đều rất ấn tượng, được đánh giá là màn hình hiển thị tốt nhất trên smartphone. OPPO đã tuyên bố rằng Find X3 Pro sẽ có màn hình hiển thị còn ấn tượng hơn thế rất nhiều.

OPPO đã công bố giải pháp màn hình Full-path Colour Management System 10-bit, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm màu sắc chưa từng có trên smartphone. Và giờ đây nó sẽ được ra mắt cùng với Find X3 Pro.

Thực tế có khá nhiều smartphone hiện nay được quảng cáo là tương thích “10-bit”, nhưng thực tế chỉ là “8 + 2-bit” hay còn gọi là “8-bit + FRC”, upscale 10-bit từ 8-bit gốc ngay cả Find X2 Pro cũng dùng phương pháp này. Nhưng với Find X3, Oppo sẽ chuyển từ màn hình 8 bit sang màn hình 10 bit gốc.

Hệ thống quản lý màu sắc mới của OPPO sẽ mang đến trải nghiệm chân thực nhất, từ khi chụp ảnh, đến giải mã, lưu trữ và hiển thị trên màn hình của chiếc smartphone. Trong Find X3 Pro, OPPO sẽ tập trung vào hệ thống quản lý toàn bộ và đầy đủ các quang phổ màu sắc.

Không chỉ là vua màu sắc, màn hình của Find X3 Pro cũng như OnePlus 9 cũng sẽ đem đến độ phân giải và tần số làm tươi ấn tượng. Camera cũng được OPPO cam kết là sẽ đem đến khả năng chụp ảnh và quay video chất lượng cao nhất.

Mặc dù Galaxy S21 và iPhone 12 cũng đều có khả năng chụp và hiển thị màu sắc 10-bit. Nhưng theo OPPO thì giải phápFull-path Colour Management System 10-bit của họ sẽ ưu việt hơn rất nhiều.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk