Ơn giời! Microsoft cuối cùng đã có ứng dụng văn phòng Office hợp nhất giữa Word, Excel và PowerPoint

Tram Ho

Từ lâu, Microsoft chỉ cung cấp các ứng dụng Office riêng lẻ trên Android, iOS. Nếu người dùng muốn sử dụng Word hay Excel, họ sẽ cần tải riêng ứng dụng Word, Excel thay vì sử dụng chung một bộ ứng dụng duy nhất như trên desktop.

Ơn giời! Microsoft cuối cùng đã có ứng dụng văn phòng Office hợp nhất giữa Word, Excel và PowerPoint - Ảnh 1.

Mặc dù với nhiều người, cách tiếp cận này có vẻ khá phù hợp vì đôi khi họ không muốn tải về các ứng dụng mà họ không hay dùng. Tuy nhiên cũng có không ít người dùng cảm thấy điều này khá bất tiện vì họ không có được một bộ công cụ đầy đủ nhất cho nhu cầu cá nhân. Đó là chưa kể họ sẽ phải cập nhật từng ứng dụng mỗi khi có bản cập nhật mới.

Và Microsoft rõ ràng hiểu điều này. Do đó công ty vừa phát hành bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng Microsoft Office. Trong đó, hãng đã đưa tất cả các ứng dụng phát hành riêng lẻ trước đó vào chung một ứng dụng.

Hiện tại ứng dụng Microsoft Office mới chỉ phát hành cho người dùng Android nhưng theo tiết lộ, ứng dụng này cũng sẽ sớm xuất hiện trên nền tảng iOS trong vài tuần tới.

Ơn giời! Microsoft cuối cùng đã có ứng dụng văn phòng Office hợp nhất giữa Word, Excel và PowerPoint - Ảnh 2.

Cập nhật mô tả mới nhất của ứng dụng viết: “Ứng dụng Office kết hợp các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint. Nó có thể khai thác các thế mạnh độc nhất của điện thoại để tạo ra một trải nghiệm Office đơn giản mà mạnh mẽ. Cho dù sử dụng vì mục đích cá nhân hay chuyên nghiệp, ứng dụng Office được thiết kế để luôn bên bạn, giúp bạn hoàn thành công việc trên thiết bị di động”.

Về cơ bản, một ứng dụng Microsoft Office kết hợp tất cả các ứng dụng văn phòng sẽ đem tới nhiều cái lợi, trong đó có mối quan hệ đối tác của Microsoft với các nhà sản xuất thiết bị di động.

Ví dụ trước đây Samsung từng cài đặt sẵn bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft trên dòng Galaxy S. Tuy nhiên nhiều người dùng cho rằng, bộ ứng dụng này chẳng khác gì bloatware (ứng dụng cài đặt sẵn) và nó thực sự khó chịu. Do đó một bộ ứng dụng kết hợp cả ba ứng dụng văn phòng trên chắc chắn sẽ tiện lợi và đơn giản hơn rất nhiều.

Tham khảo Softpedia

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk