Ơn giời, Google cuối cùng cũng chịu cập nhật cho Snapseed sau hai năm mang con bỏ chợ

Tram Ho

Snapseed từ lâu đã luôn là một ứng dụng biên tập ảnh cực kỳ phổ biến. Trên Android, ứng dụng này có hơn 100 triệu lượt tải về, và lý do vì sao thì ai cũng dễ dàng thấy được: Snapseed mang đến cho người dùng một trong những trải nghiệm biên tập ảnh trên di động rất mạnh mẽ, với một loạt những tính năng chuyên nghiệp, hiệu quả, nhằm giúp bạn tăng cường chất lượng bức ảnh chứ không chỉ áp dụng các bộ lọc “mì ăn liền”.

Dẫu vậy, Google không hề cập nhật bất kỳ tính năng quan trọng nào cho ứng dụng, hoặc bất kỳ bản cập nhật nói chung nào, kể từ năm 2018. Xét việc công ty này nổi tiếng với vô số các dịch vụ và dự án bị “mang con bỏ chợ” mỗi khi tung ra những sản phẩm mới khác, tương lai của Snapseed dường như có chút bấp bênh.

Ơn giời, Google cuối cùng cũng chịu cập nhật cho Snapseed sau hai năm mang con bỏ chợ - Ảnh 1.

May mắn thay, mọi chuyện không tệ như suy nghĩ, và Snapseed cuối cùng cũng có một phiên bản mới. Theo một số thông tin thì bản cập nhật lần này chủ yếu sửa lỗi và cải thiện chế độ giao diện tối. Đó quả thực là một sự thất vọng đối với những ai đang trông chờ những tính năng mới, hay một bố cục ứng dụng mới mẻ, nhưng ít ra thì nó cũng chứng tỏ Google nghiêm túc trong việc duy trì Snapseed (ít nhất họ vẫn ngó ngàng đến nó vài năm một lần!).

Xét bản chất của dòng điện thoại Pixel là tập trung vào nhiếp ảnh, tiếp tục hiện diện trên lĩnh vực biên tập ảnh di động sẽ là một lợi thế thực sự đối với Google. Dù các điện thoại Pixel thường dựa vào AI và quy trình hậu kỳ tự động để cho ra những bức ảnh đẹp, tích hợp Snapseed sâu hơn một chút vào hệ thống nhằm cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn các tác phẩm của họ sẽ là một ưu thế đáng gờm mà hãng nên tận dụng tối đa.

Tham khảo: PhoneArena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk