Nutanix với 5 năm liên tiếp giữ ngôi đầu thị phần hạ tầng siêu hội tụ và điện toán đám mây lai

Tram Ho

Nutanix là công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đa đám mây lai (hybrid/multi-cloud computing), cũng được vinh danh là Top 1 Gartner 2021 Magic Quadrant về Hạ tầng siêu hội tụ (HCI) 5 lần liên tiếp. Nutanix tin rằng thành công của hãng là nhờ vào các phần mềm HCI được mở rộng, nâng cấp cũng như sự ủng hộ từ khách hàng.

Nutanix với 5 năm liên tiếp giữ ngôi đầu thị phần hạ tầng siêu hội tụ và điện toán đám mây lai - Ảnh 1.

Ông Rajiv Mirani, Giám đốc Công nghệ tại Nutanix cho biết: “Nutanix luôn không ngừng thúc đẩy những cải tiến mới để đảm bảo rằng các giải pháp HCI của chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên hành trình tiến tới đám mây của họ”. “Các doanh nghiệp đang thúc đẩy chiến lược đa đám mây, đám mây lai và chúng tôi đã thấy khách hàng nhanh chóng áp dụng các giải pháp HCI để đơn giản hóa việc hiện đại hóa trung tâm dữ liệu đồng thời tận dụng khả năng tự động, dễ sử dụng, nhanh nhạy và khả năng sử dụng trọn bộ phần mềm mà HCI tạo ra. Chúng tôi tin rằng việc tiếp tục được công nhận trong Gartner Magic Quadrant cho phần mềm HCI thể hiện cam kết của Nutanix trong việc cung cấp các giải pháp mở rộng và hỗ trợ mang lại thành công cho khách hàng của chúng tôi.”

Lộ trình triển khai điện toán đám mây cho doanh nghiệp

Khi lên kế hoạch cho tương lai, các doanh nghiệp đang tiếp tục làm quen với điện toán đám mây và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng hiện tại. Điều này cho phép các tổ chức phản ứng trong thời gian thực với bối cảnh Công nghệ thông tin (CNTT) luôn thay đổi, với các giải pháp đa đám mây kết hợp (multi-cloud) cung cấp các lợi ích của cả đám mây công cộng (public cloud) và đám mây riêng (private cloud). Các giải pháp HCI đã nổi lên như một giải pháp hiệu quả để hiện đại hóa trung tâm dữ liệu cũng như cắt giảm chi phí và độ phức tạp đi kèm với việc triển khai đa đám mây lai từng bước theo lộ trình. Theo Gartner, “Các bộ HCI có thể là các đám mây lai theo dạng chìa khóa trao tay, cung cấp dịch vụ quản lý cơ sở hạ tầng và đám mây cả tại chỗ và trong các đám mây công cộng cao cấp. Họ đã thay thế một cách hiệu quả các công nghệ đám mây kết hợp tự xây dựng như OpenStack.” Gartner cũng lưu ý rằng, “Các bộ HCI tiên tiến nhất cung cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng từ phần tính toán, lưu trữ và mạng thông qua phần mềm. Software-Defined Infrastructure (Hạ tầng được tạo bởi phần mềm) là chìa khóa cho tự động hóa, đám mây kết hợp và cơ sở hạ tầng ở biên (edge infrastructure).”

Nutanix với 5 năm liên tiếp giữ ngôi đầu thị phần hạ tầng siêu hội tụ và điện toán đám mây lai - Ảnh 2.

Mở rộng ngoài HCI, bắt tay cùng nhiều đối tác chiến lược

Lấy HCI làm cốt lõi, Nền tảng đám mây của Nutanix cung cấp khả năng quản lý thống nhất, khả năng di chuyển ứng dụng, dữ liệu và bản quyền giữa nhiều đám mây, dù là riêng tư hay công khai. Nutanix gần đây đã bổ sung các cải tiến cho khả năng phần mềm HCI của mình nhằm phá vỡ các mô hình phức tạp truyền thống trong các hoạt động đa đám mây, bao gồm tích hợp sẵn ảo hóa cấp doanh nghiệp, ảo hóa mạng, bảo mật, tính liên tục của doanh nghiệp và khôi phục sau thảm họa. Các khả năng mới trong Nền tảng đám mây Nutanix giúp đơn giản hóa việc quản lý dữ liệu và tối ưu hóa hiệu suất của cơ sở dữ liệu và dữ liệu lớn cho các ứng dụng quan trọng. Điều này bao gồm các khả năng lưu trữ hợp nhất được mở rộng tập trung vào hiệu suất, quy mô, tính di động và quản trị đối với tệp và cơ sở dữ liệu. Ngoài ra, dịch vụ cơ sở dữ liệu Nutanix Era cung cấp khả năng mở rộng quy mô lưu trữ bằng một cú nhấp chuột và kiểm soát truy cập dựa trên vai trò để quản lý cơ sở dữ liệu trên các môi trường đa đám mây lai.

Bên cạnh đó, Nutanix tiếp tục củng cố nền tảng của mình cho các ứng dụng trên đám mây và gần đây đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Red Hat nhằm cung cấp các giải pháp đa đám mây kết hợp mở. Mối quan hệ hợp tác này cho phép khách hàng chạy Red Hat OpenShift trên lớp ảo hóa AHV của Nutanix và sử dụng khả năng lưu trữ, mạng, quản lý và bảo mật được tích hợp trong giải pháp HCI của Nutanix, từ đó tạo ra môi trường Kubernetes tốt nhất. Nền tảng đám mây Nutanix và AHV cũng được chứng nhận cho Red Hat Enterprise Linux cho phép khách hàng triển khai khối lượng công việc được ảo hóa và chứa trên cơ sở hạ tầng siêu hội tụ, xây dựng dựa trên những lợi ích kết hợp của công nghệ đám mây kết hợp mở của Red Hat và các dịch vụ siêu hội tụ của Nutanix.

Vào ngày 23/02/2022 doanh nghiệp sẽ có cơ hội được trao đổi với các chuyên gia và đối tác của Nutanix tại sự kiện “Lộ trình hiện đại hóa hạ tầng, xây dựng điện toán đám mây lai với Nutanix”. Đăng ký tại: https://bit.ly/Nutanix2302

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk