Nữ giám đốc đang nghỉ sinh bị Facebook sa thải lúc 5 rưỡi sáng

Tram Ho

Chia sẻ với Business Insider mới đây, một cựu giám đốc của Meta – công ty mẹ Facebook, cho biết cô đã bị sa thải khi đang trong giai đoạn nghỉ thai sản.

Anneka Patel – một giám đốc truyền thông của Facebook, đã viết trong một bài đăng trên LinkedIn vào ngày 14/11 rằng cô là một trong số hàng nghìn nhân viên bị ảnh hưởng bởi đợt sa thải hàng loạt của Meta.

Theo Patel, cô nhận được email cho thôi việc của Meta lúc 5 giờ 35 phút sáng. Việc này xảy ra sau khi một số đồng nghiệp gửi tin nhắn cho cô, nói rằng họ đã bị sa thải.

Sáng sớm nay, tôi biết mình là một trong số 11.000 nhân viên bị ảnh hưởng bởi đợt cắt giảm nhân sự hàng loạt của Meta. Điều này đã có tác động nặng nề đến tôi vì hiện tại, tôi đang trong thời gian nghỉ thai sản”, Patel cho biết thêm.

Nữ giám đốc đang nghỉ sinh bị Facebook sa thải lúc 5 rưỡi sáng - Ảnh 1.

Patel vẫn đang trong thời gian nghỉ thai sản.

Theo hồ sơ LinkedIn, Patel quản lý thông tin liên lạc cho các nhóm sản phẩm cộng đồng của Meta, bao gồm các nhóm Facebook. Tháng 5/2020, cô còn vinh dự có tên trong danh sách các chuyên gia hàng đầu trong ngành quan hệ công chúng của Business Insider. Cô đã làm việc tại Meta được hai năm rưỡi và việc bị cho nghỉ việc đột ngột vào sáng sớm thực sự đã ảnh hưởng đến tâm lý của cô.

Trong vòng một tuần, bài đăng của Patel đã nhận được gần 12 nghìn lượt tương tác và 560 bình luận.

Trước đó, Patel dự kiến sẽ nghỉ thai sản cho đến hết tháng 2 năm sau.

“Đối với những người biết tôi từ lâu, làm việc tại Facebook (hiện là Meta) là ước mơ của tôi kể từ khi tôi chuyển từ London đến Vịnh San Francisco 9 năm trước”, Patel bày tỏ sự tiếc nuối. Cô chia sẻ thêm rằng cô dự định dành thời gian cho em bé mới ba tháng tuổi của mình trước khi tìm công việc mới.

Vào ngày 9/11, Meta thông báo sẽ cắt giảm hơn 11.000 nhân viên, tương đương khoảng 13% lực lượng lao động.

Tôi đã sai và tôi chịu trách nhiệm về điều đó“, CEO Meta – Mark Zuckerberg xin lỗi trong một bài đăng trên blog. Tỷ phú 38 tuổi nói thêm rằng việc sa thải nhân viên là “phương án cuối cùng” đồng thời cho biết “các thay đổi cắt giảm chi phí” sẽ tiếp tục trong những tháng tới.

Nữ giám đốc đang nghỉ sinh bị Facebook sa thải lúc 5 rưỡi sáng - Ảnh 2.

CEO Meta – Mark Zuckerberg.

Patel là một trong hàng trăm cựu nhân viên viết về trải nghiệm của họ khi bị Meta sa thải trên LinkedIn. Một số nguồn tin thân cận cho biết một số kỹ sư phần mềm của Meta đã bị sa thải chỉ hai hoặc ba ngày sau khi chuyển từ Ấn Độ đến văn phòng của công ty ở Canada.

Việc sa thải hàng loạt gần đây của Meta, đã đánh dấu một bước ngoặt đối với đế chế công nghệ có mô hình kinh doanh từng dường như không thể chạm tới bất chấp nhiều năm tranh cãi về quyền riêng tư.

Mặc dù một số người có thể cho rằng sự xuống dốc của Meta là do CEO Mark Zuckerberg bị ám ảnh bởi dự án metaverse, nhưng theo Yahoo News, đó chỉ là một yếu tố khiến giá cổ phiếu của công ty giảm tới 70% trong năm ngoái. Các nguyên nhân lớn khác bao gồm sự phát triển của nền tảng video ngắn TikTok, những thay đổi về quyền riêng tư của Apple gây ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo và thiếu người dùng Gen Z.

Nguồn: BI

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk