‘Nội soi’ chất âm Meridian Audio trong loa LG XBOOM Go

Tram Ho

‘Nội soi’ chất âm Meridian Audio trong loa LG XBOOM Go - Ảnh 1.

Loa XBOOM GO 2020 dòng PL

Chân dung Meridian Audio

Trên thị trường Audio, Meridian là một tên tuổi lớn đến từ Anh quốc, ra đời năm 1977. Sau hơn 40 năm phát triển, Meridian vẫn luôn trung thành với triết lý tạo ra âm thanh chất lượng cao dựa trên những nghiên cứu sâu về đôi tai con người. Đó là lý do vì sao Meridian được chọn làm đối tác âm thanh của hàng loạt các tên tuổi lớn như Land Rover, Jaguar, British Airways và LG. Việc tích hợp âm thanh vào những thiết bị nhỏ có thể linh động cầm tay nhưng vẫn phải đảm bảo chất âm ở độ phân giải cao nhất luôn là thử thách với các hãng âm thanh. Tuy nhiên, Meridian đã làm được và làm rất thành công với LG XBOOM Go.

LG và Meridian Audio đã kết hợp với nhau như thế nào?

Trước khi nói về yếu tố hợp tác công nghệ, cần phải thấy rằng cả LG và Meridian đều chia sẻ với nhau về giá trị âm thanh: cùng hướng tới mục tiêu tạo ra những thiết bị âm thanh di động nhỏ gọn nhưng chất lượng cao. Vậy bên trong XBOOM Go nhỏ bé có những công nghệ âm thanh gì mà chất âm lại mê hoặc đến thế?

‘Nội soi’ chất âm Meridian Audio trong loa LG XBOOM Go - Ảnh 2.

Loa LG XBOOM GO 2020 dòng PN

Bí mật nằm ở công nghệ Xử lý Tín hiệu số (DSP) cho phép loa LG XBOOM Go kiểm soát tuyệt đối tín hiệu âm thanh. Meridian từng nhiều lần phô diễn khả năng kiểm soát tín hiệu âm thanh đỉnh cao với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, trong đó có thử nghiệm “đồng xu kinh điển” với một đồng 50 xu của Anh đặt trên nắp loa Special Edition DSP8000. Âm lượng được bật lên tối đa khiến cho những ô trần rung lên theo nhịp âm thanh của loa nhưng đồng xu thì không hề có bất kỳ một chuyển động nào dù là nhỏ nhất.

Ngoài khả năng kiểm soát hoàn toàn âm thanh, LG còn hợp tác với Meridian trong việc tích hợp nhiều công nghệ khác để nâng cao trải nghiệm âm thanh cho người dùng. Đối với loa LG XBOOM Go, Meridian áp dụng 2 chuẩn âm thanh là Meridian Lossless Packing và Master Quality Authenticated.

Cụ thể, công nghệ Meridian Lossless Packing là công nghệ nén chính thức chuẩn âm thanh DVD do chính Meridian phát triển và sau này được bán cho Dolby để tạo ra chuẩn Dolby True HD. Còn công nghệ Master Quality Authenticated là công nghệ mang tính cách mạng giúp truyền phát nhạc hiệu quả với chất lượng âm thanh cao nhất có thể. Điều này giải thích vì sao âm thanh của XBOOM Go lại có độ nét cao, trong trẻo không bị méo tiếng dù được bật ở âm lượng tối đa. Nhờ những công nghệ này mà LG đã tự tin đặt nút Sound Boost để khuếch đại âm thanh trang trọng ngay trên mặt trước của XBOOM Go.

‘Nội soi’ chất âm Meridian Audio trong loa LG XBOOM Go - Ảnh 3.

Loa XBOOM Go 2020 bao gồm 3 dòng loa PL2, PL5, PL7 và 2 dòng loa PN5, PN7. Tuy khác nhau về kích cỡ và kiểu dáng nhưng chung ngôn ngữ thiết kế khi đều trang bị hệ thống loa trầm kèm theo các trở kháng và hệ thống màng rung thụ động để đảm bảo âm thanh phát ra luôn đạt 3 tiêu chí: âm trầm sâu lắng, âm bổng sống động và giọng hát rõ mượt. LG cũng khéo léo thiết kế hệ thống màng loa cho XBOOM Go để đảm bảo âm thanh được đẩy ra cả theo chiều dọc và chiều ngang, giúp người nghe dù ở vị trí nào cũng dễ dàng thưởng thức trọn vẹn.

‘Nội soi’ chất âm Meridian Audio trong loa LG XBOOM Go - Ảnh 4.

Khả năng kết nối đa loa để cộng hưởng âm thanh cũng là một công nghệ nổi bật mà LG trang bị để XBOOM Go khoe trọn chất âm Meridian. Các dòng PL5, PL7 và PN5, PL7 đều có thể kết nối lên tới 100 loa, đủ để chinh phục mọi không gian âm nhạc.

Cuối cùng, về mặt vật lý, LG bảo vệ tối đa chất âm Meridian nhờ thiết kế hình trụ bọc silicon trên các dòng PL và tay cầm trên dòng PN. Với thiết kế này, LG gia tăng khả năng chống chịu va đập cho XBOOM Go, chưa kể là khả năng chống nước IPX5 nên dù ở bất kỳ môi trường nào cũng không thể cản XBOOM Go ‘cất tiếng’.

‘Nội soi’ chất âm Meridian Audio trong loa LG XBOOM Go - Ảnh 5.

Ngoài màu đen cổ điển, LG XBOOM Go PL2 có 5 màu bắt mắt là: Vàng chanh, Xanh bạc hà, Hồng bubble, Xanh vỏ dưa hấu, Tím mọng anh đào.

Với chất âm của Meridian cùng thiết kế tinh tế, LG đã phổ cập âm thanh chất lượng cao lên các dòng loa di động, điều mà người dùng đã mong đợi từ rất lâu.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk