Nội bộ Apple xáo trộn, bộ phận phát triển phần cứng có người dẫn dắt mới

Tram Ho

Bộ phận phát triển phần cứng là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng nhất tại Apple, và mới đây bộ phận này đã có sự xáo trộn lớn nhất trong vòng một thập kỷ vừa qua. Dan Riccio, người từng là Phó chủ tịch cấp cao chịu trách nhiệm dẫn dắt bộ phận phát triển phần cứng, sẽ có một vai trò mới tại Apple.

Trong khi đó, John Ternus – người đứng đầu nhóm thiết kế phần cứng của iPhone 12 – sẽ là người dẫn dắt mới của bộ phận phát triển phần cứng. Vai trò Phó chủ tịch cấp cao chịu trách nhiệm bộ phận phát triển phần cứng là vị trí quan trọng tại Apple, chịu trách nhiệm lãnh đạo các nhóm phát triển iPhone, iPad, iPod và máy tính Mac, báo cáo trực tiếp với CEO Tim Cook.

Nội bộ Apple xáo trộn, bộ phận phát triển phần cứng có người dẫn dắt mới - Ảnh 1.

John Ternus – người đứng đầu nhóm thiết kế phần cứng của iPhone 12.

Cũng giống như vị trí Phó chủ tịch cấp cao mảng phần mềm, do Craig Federighi đảm nhận, chịu trách nhiệm phát triển iOS và macOS. Đây được coi là cánh tay trái và cánh tay phải của CEO Tim Cook.

Người lãnh đạo bộ phận phát triển phần cứng trước đây là Dan Riccio, sẽ không rời Apple mà được chuyển tới một dự án mới không xác định. Tuy nhiên vị trí mới của ông Dan Riccio không thuộc đội ngũ lãnh đạo tại Apple.

Nội bộ Apple xáo trộn, bộ phận phát triển phần cứng có người dẫn dắt mới - Ảnh 2.

Dan Riccio – cựu Phó chủ tịch cấp cao dẫn dắt bộ phận phát triển phần cứng.

Đây là sự ra đi mới nhất khỏi đội ngũ lãnh đạo điều hành tại Apple trong những năm gần đây, sau khi giám đốc thiết kế Jony Ive thành lập công ty của riêng mình vào năm 2019.

Với việc bộ phận phát triển phần cứng có người dẫn dắt mới, rất có thể các sản phẩm của Apple cũng sẽ có những thay đổi trong thời gian tới.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk