Nikon công bố máy ảnh thể thao D6 với ‘hệ thống lấy nét nhanh nhất trong lịch sử Nikon’

Tram Ho

Sau khi công bố lịch trình phát triển và một chiến dịch quảng cáo không mấy thành công, mới đây Nikon đã công bố chính thức chiếc máy ảnh chụp thể thao, động vật hoang dã cao cấp Nikon D6 của mình.

Nikon công bố máy ảnh thể thao D6 với hệ thống lấy nét nhanh nhất trong lịch sử Nikon - Ảnh 1.

Sản phẩm sử dụng chung cảm biến Full-frame 20.8MP của phiên bản D5 trước đây, cũng như giữ khả năng quay 4K/30p và không có những tính năng lấy nét trên cảm biến của những dòng máy gần đây. Điểm nâng cấp là hệ thống lấy nét DSLR mới, với 105 điểm hình chữ thập và được cho là hệ thống lấy nét tốt nhất từ trước đến nay của Nikon.

Máy có hệ thống ‘3 chip lấy nét chồng lên nhau’, với các điểm lấy nét dày đặc hơn 1.6 lần so với D5. Các điểm này có thể được ghép thành các cụm 17 điểm để tiện thay thế trong lúc chụp, máy cũng có thể lấy nét một cách thông minh khi sự vật đi ra khỏi vùng mà người dùng đã đặt trước. Tốc độ chụp đã có sự nâng cấp nhỏ từ 12fps lên 14fps với đầy đủ khả năng lấy nét, 10.5fps trong chế độ chụp yên lặng.

Nikon công bố máy ảnh thể thao D6 với hệ thống lấy nét nhanh nhất trong lịch sử Nikon - Ảnh 2.

Nikon còn thêm một vài tính năng kết nối để giúp công việc chụp, chuyển ảnh trở nên dễ dàng hơn. Ta có Wifi 5GHz, cổng USB Type-C, 2 cổng thẻ CFExpress với tốc độ cao, khả năng thực hiện nhiều thao tác với chỉ 1 nút bấm, tính năng thu 2 ảnh JPEG khác nhau trong 1 lần chụp và có tới 14 nút tùy chỉnh.

Đây là Nikon D6 ở các góc nhìn khác nhau:

Nikon công bố máy ảnh thể thao D6 với hệ thống lấy nét nhanh nhất trong lịch sử Nikon - Ảnh 3.
Nikon công bố máy ảnh thể thao D6 với hệ thống lấy nét nhanh nhất trong lịch sử Nikon - Ảnh 4.
Nikon công bố máy ảnh thể thao D6 với hệ thống lấy nét nhanh nhất trong lịch sử Nikon - Ảnh 5.
Nikon công bố máy ảnh thể thao D6 với hệ thống lấy nét nhanh nhất trong lịch sử Nikon - Ảnh 6.
Nikon công bố máy ảnh thể thao D6 với hệ thống lấy nét nhanh nhất trong lịch sử Nikon - Ảnh 7.

Để so sánh một cách chủ quan, Nikon D6 không gây được ấn tượng mạnh bằng chiếc Canon 1DX mark III mới được ra mắt. Nó vẫn sử dụng cảm biến cũ, không có các tính năng video mới và cũng thiếu đi khả năng lấy nét trên cảm biến (khi sử dụng Live View), song với đối tượng mà hãng hướng tới là người chụp thể thao và động vật hoang dã thì quả thực vẫn đáp ứng được rất tốt.

Nikon D6 sẽ được bán ra vào tháng 4 năm nay với giá là 6500 USD cho riêng thân máy.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk