Những tính năng thực sự hữu ích mà bạn có thể đã bỏ qua khi sử dụng điều hòa

Tram Ho

Đối với điều hòa, những tính năng cơ bản gần như “bắt buộc phải có” trên mỗi sản phẩm là khả năng làm lạnh nhanh, chất lượng bền bỉ và tiết kiệm điện hiệu quả. Nhiều thương hiệu điều hòa trên thị trường đã làm rất tốt những chức năng cơ bản này, chỉ khác nhau ở mức giá và từng công nghệ cụ thể được trang bị trên mỗi sản phẩm.

Tuy nhiên, để đáp ứng được những nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, điều hòa cần có những tính năng vượt trội hơn, tiện lợi hơn và phục vụ cuộc sống các gia đình chu đáo hơn. Trong số đó, có nhiều tính năng khá hữu ích mà không phải ai cũng biết cách tận dụng.

Công nghệ tự động làm sạch:

Một số sản phẩm điều hòa hiện đại được trang bị công nghệ tự động làm sạch Auto Clean giúp người dùng có thể dễ dàng vệ sinh máy chỉ với một nút bấm trên điều khiển. Ưu điểm của công nghệ này là giúp điều hòa luôn sạch sẽ, tăng hiệu suất làm việc, kéo dài tuổi thọ cho máy và tiết kiệm chi phí vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.

Những tính năng thực sự hữu ích mà bạn có thể đã bỏ qua khi sử dụng điều hòa - Ảnh 1.

Điển hình như trên điều hòa Nagakawa, công nghệ tự động làm sạch dàn lạnh được vận hành qua 5 bước:

– Bước 1: Dàn lạnh ngưng hoạt động, đóng băng dàn lạnh.

– Bước 2: Lớp băng giúp bao bọc các tác nhân gây ô nhiễm

– Bước 3: Tăng độ dày lớp băng trên toàn bộ dàn lạnh

– Bước 4: Quạt hoạt động trở lại tiến hành quy trình rã băng, cuốn trôi bụi bẩn và vi khuẩn

– Bước 5: Tiếp tục thổi quạt làm khô dàn lạnh. Quy trình này giúp làm khô dàn lạnh hoàn toàn và hạn chế vi khuẩn nấm mốc.

Chế độ I-Feel Mode

Đây là tính năng thông minh giúp điều hòa tự động điều chỉnh chế độ hoạt động dựa theo cảm biến nhiệt tại điều khiển cầm tay. Đồng thời, không khí trong phòng cũng được điều tiết theo vị trí người dùng để mang lại hiệu quả làm mát tối ưu nhất.

Những tính năng thực sự hữu ích mà bạn có thể đã bỏ qua khi sử dụng điều hòa - Ảnh 2.

Chế độ Smart Mode:

Ở chế độ này, người dùng không cần phải cài đặt chế độ hoạt động thủ công. Bộ vi mạch xử lý thông minh sẽ tự cảm nhận nhiệt độ phòng, từ đó phân tích để lựa chọn chế độ phù hợp, mang lại trải nghiệm thoải mái và tiện ích nhất cho người sử dụng.

Chế độ Sleep Mode:

Đúng như tên gọi, chế độ này có khả năng chăm sóc giấc ngủ cho cả gia đình. Cụ thể, quạt gió sẽ hoạt động ở chế độ quạt thấp để hạn chế tiếng ồn, điều hòa sẽ tự động tăng 1 độ C trong 2 tiếng đầu và duy trì nhiệt độ đó để mang lại cảm giác dễ chịu nhất cho giấc ngủ của người sử dụng.

Những tính năng thực sự hữu ích mà bạn có thể đã bỏ qua khi sử dụng điều hòa - Ảnh 3.

Chức năng Quiet:

Trên điều khiển điều hòa thường có một nút bấm với chữ “Quiet” để thể hiện cho chế độ hoạt động siêu tĩnh lặng. Ở chế độ này, động cơ quạt sẽ hoạt động với công suất vừa phải để duy trì nhiệt độ cài đặt, đồng thời giảm thiểu tiếng ồn tới mức tối đa. Trên điều hòa Nagakawa, máy hoạt động ở chế độ siêu tĩnh lặng cho độ ồn chỉ 21 dB, nhẹ nhàng như tiếng lá rơi. Chức năng này đặc biệt hữu dụng vào buổi đêm, tránh làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của gia đình.

Những tính năng thực sự hữu ích mà bạn có thể đã bỏ qua khi sử dụng điều hòa - Ảnh 4.

Có thể thấy, những tính năng này đặc biệt hữu ích khi sử dụng đúng cách, đúng thời điểm mà vẫn chưa có nhiều người hiểu và biết cách dùng hợp lý. Tuy nhiên, với chất lượng cuộc sống ngày càng cao và công nghệ ngày càng hiện đại, đây là những tính năng thiết yếu với mỗi gia đình.

Thấu hiểu điều đó, thương hiệu điều hòa Nagakawa đã tích hợp tất cả những tính năng nói trên vào sản phẩm của mình, cũng là minh chứng cho thông điệp “Vượt kỳ vọng – Thỏa ước mong” mà Nagakawa đã đưa ra trong năm nay. Trong tương lai, có lẽ sẽ có nhiều hơn nữa những tính năng hữu ích cho người sử dụng được Nagakawa và những thương hiệu điều hòa khác phát triển trên sản phẩm của mình.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk