Những tính năng quan trọng của Windows Server 2016 và System Center 2016

Ngoc Huynh

Hôm nay (11/11), Microsoft đã tổ chức sự kiện giới thiệu phiên bản Windows Server 2016 và System Center 2016 tại thị trường Việt Nam. Sự kiện thu hút quan tâm của nhiều doanh nghiệp, đối tác và cơ quan báo chí trong nước. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2016, Microsoft sẽ cung cấp Windows Server 2016 đến tất cả khách hàng với mong muốn giúp các doanh nghiệp đổi mới kinh doanh hiệu quả hơn nữa.

Một số tính năng quan trọng của Windows Server 2016 là gì?

Windows Server 2016 là hệ điều hành “sẵn sàng chuyển đổi sang đám mây” với khả năng vừa hỗ trợ xử lý dữ liệu và thông tin công việc hiện tại của doanh nghiệp, giúp tiếp cận các công nghệ mới và việc chuyển đổi sang điện toán đám mây trở nên dễ dàng hơn khi doanh nghiệp đã sẵn sàng. Windows Server 2016 cung cấp khả năng di động liền mạch giữa các trung tâm dữ liệu, các môi trường đám mây tư nhân và công cộng thông qua các máy ảo, và các định dạng container có thể được triển khai một cách đáng tin cậy tại bất cứ nơi nào mà doanh nghiệp yêu cầu.

Bên cạnh đó, Shielded Virtual Machines (các Máy ảo được bảo vệ) độc đáo với tính năng mã hóa máy ảo với BitLocker và giúp đảm bảo các máy ảo chỉ chạy trên các máy chủ (host) được phê duyệt bởi Host Guardian Service. Và nó còn giúp bảo vệ mọi triển khai của Windows Server 2016, với các tinh năng như Code Integrity, Defender, và Control Flow Guard v.v…

System Center 2016

System Center 2016 (hệ thống trung tâm) sẽ giúp các tổ chức/doanh nghiệp dễ dàng triển khai cấu hình và quản trị các trung tâm dữ liệu số, ảo hóa và các hạ tầng đám mây lai. Nó có những tính năng mới, giúp đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của doanh nghiêp, hỗ trợ mọi thứ từ khởi tạo nền tảng ảo và nền tảng vật lý tới quản trị các quy trình công nghệ thông tin và quản trị dịch vụ.

Dưới đây là một vài cải tiến của System Center 2016. Đầu tiên, nó cung cấp hỗ trợ trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm (Software Defined Datacenter), bao gồm cả việc quản lý vòng đời của các máy chủ (host) Nano Server và máy ảo, đơn giản hóa việc triển khai các thành phần mạng điều khiển bằng phần mềm (Software Defined Networking) của Windows Server 2016, và hỗ trợ Storage Spaces Direct và khối lượng lưu trữ sao chép.

Thứ hai, mở rộng diện tích giám sát bề mặt và giảm ma sát cho các vận hành CNTT với quản lý cảnh báo dưa trên dữ liệu giúp làm giảm tiếng ồn và cho phép xử lý sự cố nhanh hơn, lên lịch trình cửa sổ bảo trì, tăng quy mô trong việc theo dõi các máy chủ UNIX và Linux, và truy cập tới các gói quản lý.

Thứ ba là quản lý các máy tính, máy chủ Mac, Unix / Linux được kết nối của doanh nghiệp cùng với các thiết bị di động chạy Windows Windows Phone, iOS, Mac OS X, và Android, tất cả được quản lý thống nhất từ một bảng điều khiển.

Thứ tư là mở rộng tầm nhìn vào quy trình nhiều đám mây bao gồm Azure, AWS hoặc các đám mây của bên thứ 3.

Với phần mở rộng Operations Management Suite, khách hàng có thể mở rộng triển khai System Center thông qua các dịch vụ đám mây dành cho phân tích để dễ dàng xử lý sự cố, sao lưu và khôi phục thảm họa để bảo vệ trung tâm dữ liệu, tự động hóa để giảm thiểu công việc lặp lại và phản ứng nhanh hơn với các mối đe dọa an ninh.

Các nhà lãnh đạo CNTT chuyển đổi kỹ thuật số ở thời điểm này như thế nào?

Theo tầm nhìn của Microsoft, các lãnh đạo CNTT cần chuyển đổi kỹ thuật số và tận dụng một chiến lược đám mây lai để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số cho các hoạt động của họ.

Bằng cách làm như vậy, các lãnh đạo CNTT sẽ đạt được những yếu tố sau: Cung cấp bảo mật tốt hơn để tăng tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số; Đơn giản hóa Quản lý để tập trung vào kinh doanh; Tích hợp và quản lý đám mây lai mang lại lợi ích cho cả môi trường CNTT DN và đám mây; Mở rộng lên đám mây công cộng để đổi mới.

Mục tiêu của chúng tôi là giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của các đội ngũ CNTT để áp dụng phương pháp Quản lý Đám mây Hiện đại thông qua Windows Server 2016 & System Center 2016 và mang đến khả năng mới để hỗ trợ các lãnh đạo CNTT đạt được mục tiêu trong thời đại kỹ thuật số mới.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.vir.com.vn/