Những tình huống khó ngờ khiến nguồn điện mất an toàn, gây hỏng thiết bị và cách khắc phục

Tram Ho

Sự cố về điện có thể xảy đến vào lúc chúng ta không ngờ tới

Đây là một sự thật không nhiều người để ý, rằng dòng điện đi vào thiết bị của chúng ta không phải lúc nào cũng ở trạng thái ổn định. Điện áp có thể nhảy lên hoặc giảm xuống do tác động của những yếu tố bên ngoài. Nếu sự chênh lệch là không lớn, điều này sẽ không có vấn đề gì, tuy nhiên nếu có sự khác biệt đáng kể khi tăng giảm của nguồn điện, các thiết bị điện bạn đang sử dụng có thể gặp nguy cơ. Nhẹ thì cũng khiến tuổi thọ của các thiết bị này giảm sút, còn nặng sẽ gây hỏng hóc, cháy nổ, thậm chí gây nguy hiểm tới người sử dụng.

Những tình huống khó ngờ khiến nguồn điện mất an toàn, gây hỏng thiết bị và cách khắc phục - Ảnh 1.

Sự cố về điện là điều không ai có thể lường trước được

Tất nhiên, bạn không thể kiểm soát được hết những trường hợp xấu có thể xảy đến với điện lưới của cơ quan, gia đình mình. Trên thực tế, có khá nhiều nguyên nhân gây mất điện hoặc điện áp tăng giảm đột ngột, chập chờn mà chúng ta không thể kiểm soát được, chẳng như nổ bình điện của cả khu vực, cháy đường dây, trục trặc từ nhà máy điện. Bên cạnh đó còn có những tác nhân gây trục trặc đến từ chính các thiết bị điện trong nhà như nhảy cầu dao, đứt cầu chì, quá tải điện… đều dẫn tới những hậu quả không tốt.

Ngày càng nhiều các đơn vị cá nhân, công ty quan tâm đến vấn đề bảo vệ an toàn lưới điện. Đó chính là lý do vì sao nhu cầu mua sắm bộ lưu điện trên thị trường ngày càng lớn, dù cho bạn đang nhắm tới nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp hay gia đình.

Nhu cầu sử dụng những bộ lưu điện chất lượng ngày càng lớn

Theo khảo sát từ phía người dùng của chúng tôi, những model bộ lưu điện của Eaton đang được tìm mua và tin tưởng sử dụng. Eaton là nhà cung cấp các giải pháp về nguồn dự phòng, thiết bị lưu điện hàng đầu thế giới, với tuổi đời thành lập công ty lên tới hơn 100 năm. Là một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ, tất nhiên số lượng mẫu sản phẩm lưu điện của Eaton là vô cùng lớn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một bộ lưu điện có kích thước nhỏ gọn nhưng lại có những tính năng khác biệt, hãy tham khảo Eaton DX-RT.

Những tình huống khó ngờ khiến nguồn điện mất an toàn, gây hỏng thiết bị và cách khắc phục - Ảnh 2.

Eaton DX-RT là mẫu lưu điện có chất lượng cao

Ưu điểm của model bộ lưu điện Eaton DX-RT đó là được chế tạo theo công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến (Double-Conversion Online), có khả có khả năng bảo vệ các ứng dụng quan trọng, giảm thiểu tối đa thời gian ngưng hoạt động, mất dữ liệu và hư hỏng. Kiến trúc chuyển đổi kép là sự kết hợp giữa bộ chỉnh lưu (AC-DC) và nghịch lưu (DC-AC) cho phép cách ly nguồn điện đầu ra với tất cả các đột biến của nguồn điện đầu vào. Với khả năng đáp ứng được một dải điện áp vào rộng, từ 208 đến 240V, Eaton DX-RT cho phép giảm thiểu việc sử dụng ắc quy ngay cả khi có sự dao động điện áp đầu vào, từ đó giúp tiết kiệm năng lượng để đáp ứng tốt nhất trong thời gian nguồn điện lưới bất ổn định hoặc bị ngắt.

Những tình huống khó ngờ khiến nguồn điện mất an toàn, gây hỏng thiết bị và cách khắc phục - Ảnh 3.

Mẫu mã gọn nhẹ của Eaton DX-RT

Bên cạnh đó, Eaton DX-RT còn được chế tạo từ vật liệu và linh kiện chất lượng như: Mosfet, IGBT, IGBT module, SCR…, vi xử lý tín hiệu số kiểm soát và xử lý dữ liệu theo thời gian thực đem lại độ bền và độ tin cậy cao. Mẫu E DX-RT đã được thử nghiệm tương thích với máy phát điện. Ngoài ra, mẫu này còn sở hữu hệ thống quản lý nạp pin thông minh, giúp bảo vệ trước hiện tượng rò điện, đồng thời giảm thiểu thời gian nạp. Quan trọng hơn, Eaton DX-RT có độ bền rất cao nhờ tích hợp tính năng bảo vệ khi quá nhiệt, quá tải điện năng.

Đáp ứng nhu cầu giám sát từ xa, Eaton DX-RT còn có sở hữu giao thức SNMP tùy chọn cho phép hỗ trợ và giám sát từ xa qua mạng, giúp điều hành dễ dàng hơn trong trường hợp bạn không thể ngồi cạnh để theo dõi liên tục bộ lưu điện. Đây là tính năng phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô, với nhân sự được bố trí riêng để kịp theo dõi tình trạng hoạt động của mạng lưới điện công ty.

Có nhiều tính năng đáng giá như trên, đồng thời có rất nhiều mẫu mã để lựa chọn, phù hợp với nhu cầu gia đình lẫn doanh nghiệp, Eaton DX-RT xứng đáng là lựa chọn hợp lý cho bạn để bảo vệ điện lưới trước những tình huống bất ngờ nói trên.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk