Những tiện ích tuyệt vời của Chrome dành cho designer và dev (Phần 2)

Ngoc Huynh

16. Streak

Streak là một công cụ tuyệt vời dùng để quản lý CRM và hỗ trợ email trong Gmail. Nó cho phép bạn biến một hoặc một loạt email thành ticket dễ theo dõi, quản lý và chia sẻ với người khác.

17. Search Stackoverflow

Nếu bạn là một nhà phát triển web, thì chắc hẳn bạn đã nghe qua về Stack Overflow, đây là nơi mà bất cứ ai khi gặp phải các vấn đề liên quan đến lập trình đều tìm đến. Nếu chưa nghe qua, bạn nên vào xem thử ngay đi, cộng đồng Stack Overflow đang phát triển mạnh mẽ với một loạt chủ đề đa dạng từ C#, Java đến PHP và jQuery. Tiện ích này sẽ thêm một search box trực tiếp lên trình duyệt giúp bạn tìm kiếm kho kiến thức khổng lồ của Stack Overflow.

18. PHP Ninja Manual

Việc nhớ hết tất cả các hàm là một điều thật sự khó khăn, do vậy PHP Ninja Manual sẽ là công cụ giúp bạn giải quyết vấn đề này. PHP Ninja Manual sẽ mang đến cho bạn tất cả các tài liệu liên quan đến PHP 5.5 kèm theo ví dụ (của 8 loại ngôn ngữ) ngay trên trình duyệt.

19. PerfectPixel

Các designer rất bực mình khi thấy sản phẩm sau code lại không đẹp như thiết kế của mình. Perfect pixel thực sự là công cụ tuyệt vời dành cho các nhà phát triển web đang phát triển các trang web đúng theo như thiết kế. Tiện ích này rất dễ sử dụng khi mà bạn chỉ cần đặt một hình ảnh mờ chồng lên web như hình, đồng thời so sánh giữa hai ảnh để đảm bảo độ chính xác đến từng pixel.

20. Code Cola

Tiện ích này không chỉ giúp bạn hiển thị mã nguồn của đối tượng mà bạn đang làm việc, mà còn là một CSS editor cho phép bạn chỉnh sửa CSS style và xem kết quả tại chỗ.

21. Chrome Sniffer

Tiện ích này giúp các nhà phát triển web kiểm tra, xác địch thư viện JavaScript và ứng dụng đang chạy trên web. Cách sử dụng không thể dễ hơn được nữa: một icon sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ cho thấy phiên bản CMS và framework được sử dụng.

22. User Agent Switcher

Một công cụ tuyệt vời dành cho bạn nếu muốn thấy giao diện của web trên nhiều thiết bị truy cập khác nhau như: iPad, iPhone, Android,…Đặc biệt, nó sẽ cực kỳ hữu dụng nếu trang web của bạn bị hack.

23. IE tab

IE tab là một trong những giả lập IE hàng đầu hiện nay. IE tab cho phép các nhà phát triển test page cho nhiều phiên bản IE trực tiếp trên trình duyệt Chrome.

24. PicMonkey

Đây là một tiện ích photor editor dễ sử dụng cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh và screenshots của web. Nhưng đây chưa phải là tính năng làm ứng dụng nổi tiếng. PicMonkey cho phép bạn tải tất cả hình ảnh và screenshot của cả một trang web trong một cú click chuột. Khi đã lựa chọn một hình ảnh, bạn có thể điều chỉnh tùy thích từ thêm hiệu ứng đến phơi sáng,…

25. Chrome Daltonize

Colour Vision Deficiency (CVD) hoặc còn gọi là khiếm khuyết về thị giác hoặc mù màu đang gây nhiều vấn đề cho hàng triệu người trên thế giới. Tiện ích này sử dụng daltonization, một công cụ cho phép tạo ảnh phù hợp hơn cho người có CVD. Công cụ này sẽ tái thể hiện hình ảnh theo cách nhìn của người có CDV, giúp bạn điều chỉnh thiết kế phù hợp hơn.

26. Appspector

Tiện ích này sẽ giúp các nhà phát triển web kiểm tra thư viện javascript và ứng dụng web. Một icon sẽ hiện trên thanh địa chỉ hiển thị framework được kiểm tra. Tiện ích có khả năng xác định đến hơn 100 thư viên CSS và JS.

27. Check My Links

Bạn đã build xong page? Vậy bạn đã kiểm tra lại đường dẫn chưa? Dù bạn có cẩn thận đến mức nào, bạn sẽ không cách nào đảm bảo được tất cả các link, và kiểm tra lại tất cả chúng là một công việc buồn tẻ. Với Check My Links , bạn chỉ việc chạy tiện ích và ngồi chờ, những link còn hiệu lực sẽ được tô màu xanh và những link còn lại sẽ được tô màu đỏ.

28. Flickr Tab

Bạn có phát chán trước những tab Chrome đơn điệu? Với, Flickr Tab bạn sẽ không còn chán nữa.

Tiện ích gọn nhẹ và đơn giản này sẽ hiển thị một hình ảnh Flickr nổi tiếng mỗi khi bạn mở một cửa sổ mới. Bạn có thể click vào ảnh để xem trên Flickr hoặc username để xem thêm ảnh của người dùng đó.

29. Google Art Project

Nếu bạn không thích thú với Flickr Tab và những hình ảnh màu mè. Bạn có thể sẽ thích Google’s Art Project.

Với mỗi tab mới mở, bạn sẽ được thấy những kiệt tác phân giải cao từ Van Gogh hay Monet. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, chỉ việc click vào ảnh và bạn sẽ được dẫn đến website Google Cultural Institute với đầy đủ thông tin của tác phẩm và họa sĩ.

30. Data Saver (Beta)

Data Saver sẽ làm giảm lượng dữ liệu tiêu thụ khi duyệt web. Khi kích hoạt, Chrome sẽ dùng máy chủ Google nén trang web trước khi bạn tải trang. Tuy nhiên vẫn có hạn chế: các trang SSL và ẩn danh sẽ không được hỗ trợ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.creativebloq.com/