Những sản phẩm CNTT tốt nhất được chọn lựa cho Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016

Ngoc Huynh

Theo kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016, có 20 sản phẩm, lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) lọt vào vòng chung khảo, sẽ được tổ chức vào cuối tháng này.

Mười sản phẩm đã được lựa chọn dành cho hạng mục những sản phẩm Công nghệ Thông tin Triển vọng nhất như: AntBuddy cung cấp các giải pháp truyền thông đám mây toàn diện cho doanh nghiệp, bao gồm các dịch vụ điện thoại, dịch vụ chăm sóc và quản lý thông tin khách hàng; VReader hỗ trợ người khiếm thị đọc sách in Tiếng Việt, Tiếng Anh. Người khiếm thị chỉ cần sử dụng các nút bấm vật lý và nghe âm thanh thông báo mà không cần sử dụng giao diện đồ họa; và Tripi dựa trên nền tảng Data Science tự động gợi ý gói du lịch thông minh trong khoảng thời gian khởi hành khách hàng mong muốn.

Ngoài ra, còn có bảy loại sản phẩm dùng cho điện thoại di động được lọt vào vòng chung kết năm nay như: Monkey Junior – là hệ thống dạy học ngoại ngữ cho các bé từ 4 tháng tuổi đến 10 tuổi với kho dữ liệu đa phương tiện bao gồm: hình ảnh, video và âm thanh; phần mềm Xpeak giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp cho người học tiếng Anh; và Moki – là ứng dụng mua bán đồ cũ và mới các mặt hàng cho mẹ và bé trên nền tảng di động với business model.

Năm nay, còn có 3 sản phẩm thuộc hạng mục Sản phẩm CNTT Thành công được lọt vào chung kết bao gồm: VNPT-Igate – Sản phẩm được xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân tổ chức có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng tại một địa chỉ truy cập duy nhất. Cung cấp thông tin một cách tự động và trực tuyến về tình trạng giải quyết hồ sơ, cấp phép; My Vinaphone – cho phép khách hàng là các thuê bao của Vinaphone dễ dàng theo dõi và quản lý tài khoản, gói cước, dịch vụ; và một phần mềm giúp kiểm tra sản phẩm bằng thiết bị di động để đọc trực tiếp mã vạch ma trận của Tem mã Qr, mang tính bảo mật tuyệt đối.

Tại buổi lễ công bố, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập Báo Điện tử Dân trí, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng NTĐV cho biết: Năm nay tổng số sản phẩm dự thi năm 2016 là 260, tăng đáng kể so với năm 2015. Trong số 260 sản phẩm dự thi có 17 sản phẩm thuộc Hệ thống sản phẩm CNTT thành công; 56 sản phẩm thuộc Hệ thống sản phẩm ứng dụng trên thiết bị di động; 187 sản phẩm thuộc Hệ thống sản phẩm CNTT triển vọng. Trong số này có sản phẩm của thí sinh từ Nhật, NewZealand, Canada.

Theo TS Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo chấm sơ khảo lĩnh vực CNTT chia sẻ: “Năm nay là năm đặc biệt, trong các sản phẩm lọt vào chung khảo có rất nhiều nhóm khởi nghiệp, kể cả những nhóm đã thành danh. Startup đang là xu thế trong xã hội nên đây là một tín hiệu rất tốt cho cộng đồng CNTT Việt Nam”.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.dtinews.vn/