Những quy định phòng chống dịch Covid-19 bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay (16/3)

Tram Ho

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế cập nhật lúc 23 giờ ngày 15/3 cho biết, Việt Nam hiện có 102 ca nghi mắc Covid-19 (có dấu hiệu ho, sốt, tiếp xúc gần hoặc trở về từ vùng dịch) đang được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ để tránh lây lan ra cộng đồng. Ngoài ra, còn 29.929 trường hợp có tiếp xúc gần hoặc trở về từ vùng dịch đang được theo dõi y tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số mẫu xét nghiệm âm tính là 7.642 trường hợp; Tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 3.803 trường hợp; Số mẫu dương tính là 57 trường hợp và không có trường hợp nào tử vong.

Những quy định phòng chống dịch Covid-19 bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay (16/3) - Ảnh 1.

Để ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã phối hợp với nhiều tỉnh, thành phố ban hành thêm những quy định mới để chống dịch. Theo đó, một số quy định sẽ chính thức có hiệu lực từ hôm nay (16/3).

Từ ngày 16/3/2020, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…).

– Các đơn vị sản xuất, cung ứng khẩu trang cho nhân dân, phát khẩu trang miễn phí tại các bến xe, tàu, nhà ga nếu khách chưa có khẩu trang, và yêu cầu khách đeo khẩu trang suốt chuyến đi.

– Tạm dừng visa du lịch đối với khối Schengen và Anh trong 48h tới. Đối với Mỹ, sẽ áp dụng theo từng bang, căn cứ theo diễn biến dịch bệnh ở Hoa Kỳ. Dừng visa cửa khẩu của mọi khách đến Việt Nam. Với Mỹ và Châu Âu thì visa công vụ vẫn được nhập cảnh. Người từ vùng dịch kể cả người Việt Nam đều phải thực hiện cách ly.

– TPHCM đóng cửa toàn bộ quán bar, vũ trường, karaoke, massage… từ tối 15/3 đến hết ngày 31/3.

– TP Hà Nội đóng cửa các khu di tích lịch sử, quán bar, karaoke đển hết tháng 3. Nhiều tỉnh thành cũng sẽ đóng cửa các khu du lịch, tham quan.

– Vietnam Airlines sẽ phỏng vấn hành khách từ Châu Âu về Việt Nam. Tất cả hành khách trên các chuyến bay trong nước, quốc tế đến và đi từ Việt Nam phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk