Những plugin cần thiết khi bạn lập trình với Flutter trên VS Code

Tram Ho

Visual Studio Code(VS Code) là 1 text editor được phát triển bởi Mircosoft, công cụ được các developer yêu thích hiện nay vì sự tiện lợi, dễ dùng và nhiều tính năng phong phú mà nó cung cấp.

Và để làm việc hiệu quả, tối ưu thời gian trong lúc code và debug hơn, các developer thường cài thêm các extention hữu ích bổ trợ cho ngôn ngữ mà mình đang sử dụng. Vì vậy trong bài viết này, mình sẽ cung cấp cho anh em 1 số plugin mà mình thấy rất hiệu quả đối với mình trong lúc code Flutter.

1. vscode-faker

Đây là tool giúp chúng ta tạo fake data nhanh chóng, dễ dàng hơn . Các bạn có thể tạo random tên, ngày tháng, địa chỉ, số điện thoại, v.v Plugin cung cấp rất nhiều category, sub-category nên các bạn có thể tha hồ lựa chọn dữ liệu fake phù hợp nhất.

2. Fantastic

Fantastic cung cấp cho ta rất nhiều theme đẹp, bao gồm: Ayu, Darcula, Gruvbox, Material, Monokai, Slime, Oceanic, light theme và dark theme nữa.
Sau khi cài đặt xong plugin, bạn vào Setting -> Color Theme để lựa chọn Theme mà mình yêu thích(hoặc có thể dùng phím tắt command K + command T trên Mac).

3. Image Preview

Plugin hiển thị các hình ảnh preview giúp mình dễ dàng theo dõi khi khai báo các asset.

4. Color Highlight

Color Highlight hiển thị các màu sắc mà bạn sử dụng trong project, tiện lợi đúng không nào

5. Bracket Pair Colorizer

Đối với các Flutter Developer, khi có quá nhiều bracket sẽ làm cho code của bạn khá rối và khó nhìn, không phân biệt được đâu là “(” và “)” tương ứng của nó. Plugin này gíup chp các dóng đấu mở ngoặc được xác định bằng màu sắc tương ứng, quá tiện lợi cho các dev Flutter luôn.

6. Prettier – Code formatter

Đây là Plugin giúp chúng ta format, sắp xếp lại các dòng code. Việc này rất hữu ích cho bạn khi bạn phải code chung với cả team, mỗi người mỗi style code khác nhau. Nó thực thi một kiểu nhất quán bằng cách phân tích code của bạn và in lại với các quy tắc riêng của nó, đưa chiều dài dòng tối đa vào tài khoản, gói mã khi cần thiết.

7. vscode-icons

Nó có hơn 100+ icon biểu tượng để hiển thị tương ứng theo từng loại file của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp cho bạn dễ phân biệt các folder với nhau nếu như bạn đặt tên theo các chuẩn code có sẵn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo