Những phần mềm giúp bạn làm video chuẩn như “dân chuyên nghiệp”

Tram Ho

Với thời đại bùng nổ của Smartphone, việc quay video giờ đây không còn là việc của những thợ quay phim chuyên nghiệp mà bất cứ ai cũng có thể sẵn sàng để quay video mọi lúc mọi nơi trong đời sống. Việc chia sẻ video giờ đây cũng đã quá đỗi bình thường vì có rất nhiều kênh để up video thành phẩm của bạn như facebook, youtube. Thế nhưng, để video của bạn đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn, dễ thu hút lượt xem để có thể truyền tải thông điệp bạn mong muốn thì việc edit video là vô cùng cần thiết.
Bạn ngán ngẩm vì chưa bao giờ được học làm video chuyên nghiệp? Đừng lo lắng, đã có những phần mềm làm video miễn phí dành cho đối tượng nghiệp dư vô cùng dễ sử dụng. Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để bắt đầu có những video tự làm thật đẹp bạn nhé!

Những phần mềm giúp bạn làm video chuẩn như “dân chuyên nghiệp”

Lightworks – “Già mà dai”

Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp ra đời từ rất lâu, những năm 1989. Đây là phần mềm edit video tốt nhất vào thập niên 90 và đến nay nó đã trở thành phân mềm miễn phí cho bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.
Các công cụ chỉnh sửa của Lightworks mang tính chuyên nghiệp mạnh mẽ, không thiếu chức năng nào cho một video phim điện ảnh. Dù vậy, do đây là sản phẩm cũ nên một số định dạng video mới hiện nay không hỗ trợ được, cũng như giao diện cũ nên sẽ khó thích nghi cho người mới bắt đầu.

HitFilm Express – Debut với bộ hiệu ứng độc đáo

Hitfilm Express dường là phần mềm được tạo ra dành cho dân nghiệp dư khi có nhiều hiệu ứng đẹp mắt nhưng cách sử dụng lại rất dễ dàng. Bạn có thể thêm vào những hiệu ứng ghép được tích hợp sẵn khiến video cá nhân bỗng dưng “vi diệu, thần thánh” hơn.
Dung lượng và cấu hình đòi hỏi của phần mềm này lại không hề cao. Để có thể tải và cài đặt HitFilm Express, bạn chỉ cần chia sẻ phần mềm này lên mạng xã hội, thật là dễ dàng đúng không nào?

DaVinci Resolve – Video Quảng cáo

Bạn bắt đầu muốn kinh doanh sản phẩm nào đó và đang định thực hiện một video quảng cáo cho sản phẩm của mình ? DaVinci Resolve là phần mềm miễn phí đầu tiên có những chức năng rất hợp với ý muốn này của bạn.
Độ phân giải của video xuất ra đầy đủ full HD cũng như đủ loại định dạng video mới nhất hiện nay. Không những có nhiều tính năng chi tiết, sản phẩm này còn có chức năng tùy chỉnh all in one để tích hợp nhiều chức năng thông minh được mặc định sẵn sao cho phù hợp với video của bạn nhất.
Tính năng này vô cùng hữu ích cho người làm video sản phẩm nghiệp dư. Sản phẩm của bạn bỗng dưng đẹp lung linh như video quảng cáo chuyên nghiệp thực sự.

Shotcut – Chuyên làm video ảnh

Bạn chỉ cần một video dạng slide ảnh kết hợp với nhạc và bạn chẳng cần những chức năng edit video “ cao siêu” thật rắc rối ? Shotcut là phần mềm miễn phí phù hợp nhất cho nhu cầu này của bạn.
Đây là video chuyên dụng để làm clip slide ảnh. Không chỉ edit tổng quát cơ bản dành cho video mà phần mềm này còn có hẳn chức năng edit riêng cho ảnh. Đặc biệt là bạn có thể kéo thả ảnh lên từng đoạn video rất dễ dàng. Đối với người edit video nghiệp dư thì đây thật là món quà tuyệt vời.

Avidemux – ráp và nối video thật dễ dàng

Avidemux cũng là một phần mềm edit video dành cho dân nghiệp dư nên giao diện thoải mái, đơn giản dễ sử dụng. Một số các phần mềm edit video khác có nhiều chức năng nhưng người dùng lại lúng túng không biết làm thế nào để cắt video ( từ một video dài) hoặc để nối 2 video lại với nhau vì chức năng này lại không có đối với nhiều trình chỉnh sửa.
Avidemux chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn với nhu cầu khó đáp ứng trên. Bạn có thể dễ dàng cắt nhỏ video để lấy đoạn video mà mình mong muốn trên một bộ phim dài hoặc đoạn quảng cáo, ca nhạc nào đó chẳng hạn, chỉ cần điền khoảng thời gian mà bạn muốn cắt. Việc nối video lại càng dễ dàng hơn nhưng bạn lưu ý nên cố gắng tìm các video có độ phân giải tương đồng với nhau nhé.
Có lẽ đây là phần mềm chỉ chuyên cắt và ghép video nên các chức năng chỉnh sửa khác rất “ nghèo nàn”. Chẳng hề chi, sau khi bạn đã cắt / ghép video xong, bạn có thể dùng tiếp phần mềm chỉnh sửa video miễn phí khác để tạo hiệu ứng cho đẹp hơn.
Nhiêu đây công cụ chỉnh sửa video miễn phí đã làm vừa lòng bạn chưa nào? Hãy cho bạn bè, người thân ngạc nhiên với những video handmade của bạn thật lộng lẫy với sự hỗ trợ của top 5 phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí tốt nhất hiện nay 2020 nhé.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo