Những đặc quyền dành cho sinh viên với mail .EDU

Tram Ho

Khi trở thành sinh viên đại học, cao đẳng, chắc hẳn ai cũng sẽ có trong tay mình một tài khoản email với đuôi là “.edu”. Ngoài các dịch vụ được cung cấp sẵn từ phía cung cấp như lưu trữ không giới hạn(Drive với Google, hay Onedrive với Microsoft), các công cụ học tập ( như Teams, ….)… thì còn có rất nhiều ưu đãi giảm giá hay cả miễn phí đến từ các dịch vụ trực tuyến như Adobe, Amazon, Autodesk, …
Tuy nhiên nhiều bạn có thể chưa khai thác hết được nguồn ưu đãi khổng lồ này. Vì vậy, trong bài viết này của mình, chúng ta hãy xem tổng quan về những lợi ích và phương pháp để đăng ký các dịch vụ này nhé.

1. Github Education Pack – Gói phát triển sinh viên

https://education.github.com/pack

Đây là một trong những lợi ích đầu tiên và lớn nhất theo mình thấy. Dịch vụ này để cung cấp cho sinh viên truy cập miễn phí vào các công cụ dành cho developer, hiện tại (5/2020) có đến tất cả 107 các ưu đãi được liên kết kèm theo và vẫn đang tăng lên từng ngày. Tiêu biểu có thể nói đến như tài khoản Github Pro, tài khoản AWS Educate 100$, tài khoản Azure với 70$, Heroku, mongoDB, các tên miền-hosting miễn phí,…
Chi tiết ưu đại và cách đăng ký của Github Education Pack mình sẽ nói đến ở một bài viết riêng trong thời gian tới đây

2. Bitbucket không giới hạn dành cho lớp học

https://bitbucket.org/product/education

Bitbucket hỗ trợ tạo Repositories riêng cho nhóm/lớp học, công cụ phân phối, review và đưa ra phản hồi. Hỗ trợ thêm không giới hạn các cộng tác viên thay vì 5 như tài khoản miễn phí. Chỉ cần đăng ký với địa chỉ email edu là bạn sẽ được tự động cấp academic-license.

2. Trọn bộ JetBrains 1 năm miễn phí

https://www.jetbrains.com/community/education/

Nếu bạn đang học về Java, PHP, Ruby, hay .NET thì JetBrains là một công ty phần mềm có những công cụ rất hữu ích hàn đầu tiện dụng cho lập trình viên như:

  • ReSharper để tối ưu mã khi lập trình .NET .
  • WebStorm, IDE để lập trình HTML, CSS, JavaScript kết hợp chức năng quản lý các mã nguồn
  • PHPStorm, IDE một phần mềm lập trình PHP cực mạnh.
  • Nổi bật nhất là phần mềm IntelliJ IDEA, IDE để lập trình Java và Scala.
    Việc aplly cũng dễ dàng và chỉ cần active license phần mềm thông qua tài khoản.

3. Amazon Prime 180 ngày miễn phí

http://amzn.to/

Khi bạn sử dụng tài khoản email .EDU và đăng ký tài khoản Amazon Student – bạn sẽ có thể sử dụng Amazon Prime miễn phí trong sáu tháng, có rất nhiều lợi ích:

  • Giao hàng miễn phí trên nhiều sản phẩm của Amazon và ưu đãi giảm giá cho sinh viên. (Tất nhiên hiện vẫn chưa hỗ trợ Việt Nam)
  • Kho khổng lồ các bộ phim, TVShow và 50 triệu bài nhạc.
  • Lưu trữ ảnh không giới hạn với Amazon Prime Photos.

4. Phần mềm AutoDesk và AutoCAD miễn phí

https://www.autodesk.com/education/free-software/featured

Autodesk cung cấp một phiên bản dành riêng cho việc nghiên cứu và học tập các phần mềm của hãng, đó là phiên bản Education. Có rất nhiều phần mềm khác nhau để bạn lựa chọn: AutoCAD, Inventor, Revit… tất cả đều được miễn phí 3 năm, đủ để các bạn học tập và nghiên cứu. Điều cần làm chỉ là truy cập trang web AutoDesk, tạo tài khoản và bắt đầu tải xuống các phần mềm.

5. Công cụ quản lý mật khẩu LassPass 6 tháng miễn phí

https://lastpass.com/edupromo.php?esrc=BestOffer

LastPass là trình quản lý mật khẩu freemium lưu trữ mật khẩu được mã hóa trực tuyến. Phiên bản tiêu chuẩn của LastPass đi kèm với giao diện web, nhưng cũng bao gồm các plugin cho các trình duyệt web và ứng dụng khác nhau cho nhiều điện thoại thông minh. Việc đăng ký cũng vô cùng dễ dàng thực hiện, chỉ cần truy cập theo link phía bên trên và bắt đầu đăng ký thôi.

6. Giảm giá bộ phần mềm Adobe CC

https://www.adobe.com/education.html

Adobe là một hệ sinh thái cực lớn dành cho việc thiết kế, với các công cụ thiết kế (Illustrator), chỉnh sửa ảnh (Photoshop), chỉnh sửa video (Premiere, After Effects) và còn nhiều hơn thế. Gói ưu đãi dành cho sinh viên giảm đến 60%, từ 69,72$/th. xuống còn 26,30$/th. trong năm đầu tiên và 39,46$/th. trong những tháng tiếp theo. Việc đăng ký sẽ yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn là sinh viên bằng cách yêu cầu upload thẻ sinh viên.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo