Những bộ phim dân lập trình phải coi trong đời!

Có rất nhiều lý do khiến một người lựa chọn nghề nghiệp của mình. Và ắt hẳn, có rất nhiều bạn ở đây chọn đi theo con đường lập trình vì… phim ảnh, vì bạn hâm mộ những “siêu nhân” có thể biết mọi thứ, tìm mọi thông tinh mình muốn chỉ với những cú gõ phím thần sầu, những cảnh phim ngầu lòi khi hacker dắt mũi cả một cơ quan chính phủ. Bạn ngưỡng mộ và dấn thân vào con đường lập trình vì bạn muốn được như họ để rồi vỡ mộng vì đời chả như phim.

Nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ không bàn về “mộng vỡ” mà sẽ nêu tên những bộ phim xoay quanh IT, có thể mang lại khoảng thời gian thư giãn thoải mái mà cũng không kém phần gần gũi.

1. The IT Crowd (8.6 imdb)

cf9317af-47af-42f0-a7ff-fd2446adc918

The IT Crowd là một sitcom hài hước, nhẹ nhàng. Câu chuyện xoay quanh ba nhân vật chính thuộc bộ phận IT của công ty Renholm. Moss, một phù thủy điện tử và là chàng trai vô cùng ngây thơ cùng người đồng nghiệp nhây lười khó tính Roy, cả hai cùng làm việc dưới trướng, Jen, bà sếp khù khờ chả phân biệt nổi phần cứng và phần mềm.

Hình meme từ độ phim đã đi vào huyền thoại.
Hình meme nổi tiếng cắt từ bộ phim đã đi vào huyền thoại.

2. Mr. Robot (8.7 imdb)

mr-robot-key-art

Phim MR. ROBOT nói về Elliot, một lập trình viên trẻ 24 tuổi có xu hướng bài xích xã hội và tiếp xúc với những người khác bằng cách xâm nhập vào máy tính của họ. Ban ngày anh là kỹ sữ làm việc cho một công ty an ninh mạng còn ban đêm lại trở thành một hacker. Elliot gặp phải rắc rối khi 1 người tự xưng là lãnh đạo của một nhóm hacker mang tên Fsociety tuyển anh vào nhóm với mục tiêu là phá hủy tập đoàn E Corp mà công ty anh đang có hợp đồng bảo vệ an ninh mạng cho tập đoàn này.

tumblr_ntpjexzmb51rxjpb7o2_r1_500
Một trong những phân cảnh “nóng” nhất phim

Ắt hắn tất cả các bạn ở đây không lạ lẫm gì với bộ phim “thần thánh” này. Đây có lẽ là bộ phim hay nhất về lập trình/hack, vì đã phần nào tái hiện được những vấn đề và khó khăn trong cuộc sống lập trình, cùng sự chính xác về kỹ thuật chuyên môn cực cao. Sự chính xác này có công rất lớn từ đội ngũ cố vấn “cao tay ấn”, trong đó có tech producer nổi tiếng, Kor Adana.

3. Chuck (8.2 imdb)

e8ecbeb2-5153-42f9-b9fb-f7122b362213

Chuck là bộ phim hài hành động kể về chàng Chuck, một “con mọt máy tính” tình cờ trở thành điệp viên cho CIA. Cuộc sống của Chuck thay đổi hoàn toàn khi nhận được một email lạ được mã hóa từ Bryce – người bạn thời đại học hiện làm việc cho CIA. Trong email này có chứa những bí mật gián điệp của Mỹ và chỉ còn duy nhất bản sao nằm trong chính bộ não của Chuck. Bất đắc dĩ, Chuck được trọng dụng để giúp CIA ngăn chặn những kẻ ám sát và khủng bố quốc tế. Và để bảo vệ gia đình và bạn bè của mình, Chuck buộc phải giữ bí mật “nghề tay trái” này.

4. Person of Interest (8.5 imdb)

poi3

Mr. Finch (Michael Emerson thủ vai) là một cựu sát thủ và một lập trình viên tỷ phú, Finch phát triển cho chính phủ một chương trình AI giám sát đặc biệt. Với chương trình này, anh cùng John Reese, cựu nhân viên CIA,  đã tóm được rất nhiều tội phạm và cứu mạng nhiều người.

 5. Silicon Valley (8.5 imdb)

Phim Thung Lũng Silicon lấy bối cảnh trong cơn sốt công nghệ cao, hiện đại tại Thung lũng Silicon, những anh chàng sinh viên kỹ sư xử lý kém nhưng với lòng quyết tâm, nhiệt huyết và hài hước lại trở thành những người thành công….

hbo-silicon-valley-season-2

Bộ phim là một chuỗi hài hước đem đến người xem những tràng cười bất tận, đồng thời tạo động lực mạnh mẽ cho học tập và công việc, đặc biệt là với những ai đang làm nghề lập trình…

Bạn có thích những bộ phim ở trên chứ? Nếu bạn còn nhớ ra thêm bộ phim nào hay nữa, hãy chia sẻ bên dưới phần comment nhé.

Chia sẻ bài viết ngay