Những Agile testing tool phổ biến nhất hiện nay

Tram Ho

1. Worksoft

WorkSoft Certify là một công cụ kiểm thử tự động hóa cho SAP. Nó có thể kiểm tra và tự động hóa các SuccessFactors, Concur, Syclo, Mạng Ariba, Trải nghiệm người dùng SAP Fiori (UX)

WorkSoft Certify có thể chạy kiểm thử không giám sát và tự động đến khi kết thúc luồng hoạt động. Công cụ này có thể được triển khai ngay cả khi dự án SAP đang trong giai đoạn triển khai, nâng cấp hoặc bảo trì.

WorkSoft Certify duy trì một kho lưu trữ đối tượng kiểm thử trung tâm như bảo trì tập lệnh kiểm thử và việc sử dụng lại sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nó cung cấp công cụ quản lý dữ liệu kiểm thử tích hợp.

2. PractiTest

Một ngôi sao đang lên trong thị trường công cụ quản lý kiểm thử, PractiTest là một hệ thống quản lý end-to-end QA của SaaS với một số tính năng thú vị và tiên tiến nhất. Với PractiTest, tester có thể tập trung vào chất lượng và công việc thực tế của họ hơn là các nhiệm vụ phụ.

Tập trung vào tính hiệu quả và khả năng hiển thị, bảng điều khiển và báo cáo của PractiTest đã thiết lập một tiêu chuẩn mới về data intelligence. Sử dụng các bộ lọc độc đáo và có thể tùy chỉnh của họ, bạn có thể tổ chức các yêu cầu của mình một cách hiệu quả, tạo và chạy thử nghiệm (Tự động, Viết kịch bản và Khám phá), theo dõi lỗi và tạo báo cáo.

PractiTest là công cụ quản lý kiểm tra tuân thủ SOC2 Loại 2 và ISO 27001 duy nhất, làm cho nó trở thành hệ thống QA bảo mật nhất trên thị trường. Hỗ trợ của họ được biết đến là một trong những điều tốt nhất hiện có.

3. JunoOne

JunoOne cung cấp một số tính năng trong toàn bộ process, được thiết kế để hợp lý hóa Quản lý test và quản lý incident. Phần mềm quản lý kiểm tra JunoOne cung cấp một số công cụ sẽ giúp mọi hoạt động kiểm tra được sắp xếp tốt, giúp tổ chức công việc của bạn, kiểm soát các bước riêng lẻ và trạng thái chung của các dự án.

4. Jira

JIRA cung cấp khả năng theo dõi bug đi kèm với những khả năng quản lý rủi ro khác nhau cái mà có thể giúp nó được sử dụng rộng rãi trong quá trình phát triển phần mềm. Nó có thể xem như một giải pháp toàn diện với việc hỗ trợ nhiều công cụ tích hợp khác nhau, cung cấp những báo cáo Agile và hỗ trợ lập kế hoạch, hỗ trợ tích hợp với nhiều công cụ phát triển và hơn 1000 add-ons, mang đến những tùy chọn phát triển đám mây, máy chủ và trung tâm dữ liệu.

5. TestRail

TestRail là một công cụ quản lý test hiện đại với khả năng tích hợp đầy đủ JIRA. Nó là công cụ duy nhất có thể tích hợp với bất kỳ phiên bản JIRA nào, bao gồm cả JIRA Cloud. Đây là một công cụ hữu ích để quản lý, theo dõi và kết hợp testing efforts, quản lý tổ chức và theo dõi tất cả các testing efforts ở một nơi trung tâm, cho phép thử nghiệm giao diện người dùng với năng suất cao, dễ dàng kéo và thả với Screenshot Support, báo cáo thử nghiệm & Tự động hóa số liệu.

6. SoapUI

SOAP UI là công cụ test nền tảng mã nguồn mở API hàng đầu, cho phép Tester thực hiện test functional, regression, compliance và load testing một cách tự động trên Web API khác nhau. SOAPUI không chỉ là một công cụ dùng để test functional API mà còn cho phép chúng ta thực hiện các bước test nonfunctional như Performance và security testing. SOAPUI hỗ trợ tất cả các giao thức chuẩn và công nghệ để test tất cả các loại API. Giao diện SOAPUI đơn giản cho phép cả người dùng kỹ thuật và phi kỹ thuật sử dụng liên tục.

7. VersionOne

VersionOne được ra mắt vào năm 2002 nhưng đến năm 2017, nó được mua lại bởi Collabnet Inc. VersionOne phát triển các giải pháp và dịch vụ phần mềm linh hoạt cho 100 công ty. Nó có trụ sở tại Alpharetta, Georgia và các văn phòng khác ở Atlanta và Amsterdam.

VersionOne là một công cụ kiểm tra nhanh cũng như công cụ quản lý dự án Agile để hỗ trợ các phương thức như Scrum, Kanban XP, Lean, v.v. VersionOne có thể được tích hợp với JIRA, Jenkins, TFS, GitHub, v.v.

8. Selenium WebDrive

Simon Stewart đã tạo WebDriver vào khoảng năm 2006 khi các trình duyệt và ứng dụng web ngày càng trở nên mạnh mẽ và hạn chế hơn với các chương trình JavaScript như Selenium Core. Đây là framework kiểm thử đa nền tảng đầu tiên có thể kiểm soát trình duyệt từ cấp hệ điều hành. Selenium là công cụ kiểm thử tự động miễn phí (mã nguồn mở) dành cho các ứng dụng web trên các trình duyệt và nền tảng khác nhau. Selenium không chỉ là một công cụ mà còn là một bộ phần mềm, mỗi bộ đều đáp ứng nhu cầu kiểm tra khác nhau của một tổ chức. Selenium WebDriver là một công cụ tự động hóa nhanh được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp phần mềm. Trong công nghệ ngày nay, “Agile” và “Automation” được sử dụng thường xuyên do những lợi thế rất lớn của chúng. Nó hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình JAVA, C #, Python, Ruby, PHP để viết automation scripts.

9. JMeter

Jmeter là công cụ để đo độ tải và performance của đối tượng, có thể sử dụng để test performance trên cả nguồn tĩnh và nguồn động, có thể kiểm tra độ tải và hiệu năng trên nhiều loại server khác nhau như: Web – HTTP, HTTPS, SOAP, Database via JDBC, LDAP, JMS, Mail – SMTP(S), POP3(S) and IMAP(S)… Jmeter là một mã nguồn mở được viết bằng java. Cha đẻ của JMeter là Stefano Mazzocchi sau đó Apache đã thiết kế lại để cải tiến hơn giao diện đồ họa cho người dùng và khả năng kiểm thử hướng chức năng.

10. qTest Scenario

Không có gì ngạc nhiên tại sao qTest là công cụ quản lý kiểm thử số 1 trong số các nhóm Agile testing và QA. QTest cung cấp cho các developer và tester một cách dễ học, dễ sử dụng, phạm vi kiểm thử phần mềm có thể mở rộng, tích hợp liền mạch với JIRA, các ALM khác và các công cụ tự động.

QTest đã làm cho mọi bước của quy trình QA nhanh hơn, đơn giản hơn và hiệu quả hơn. Nó bao gồm Quản lý yêu cầu, lưu trữ Test case, Thực thi kiểm thử, Theo dõi lỗi, Báo cáo và Tích hợp.

QTest là một trong những giải pháp quản lý kiểm thử phát triển nhanh nhất trên thị trường hiện nay trong số các nhóm developer và tester Agile khác. Hãy chắc chắn để thêm nó vào danh sách các công cụ quản lý kiểm thử của bạn để dùng thử.

11. Pivotal Tracker

Pivotal Tracker là một công cụ lập kế hoạch dự án cho các nhóm phát triển phần mềm. Nó sẽ giúp trực quan hóa các dự án của bạn dưới dạng câu chuyện hoặc thẻ ảo, chia các dự án thành các phần có thể quản lý, có các cuộc trò chuyện với khách hàng về các sản phẩm và phạm vi. Tracker có thể chia các câu chuyện thành các lần lặp lại trong tương lai, học hỏi từ một nhóm làm việc tự nhiên. Nó có thể dự đoán chính xác các ước tính và hoàn thành dự án. Tracker có quan điểm nhóm minh bạch về các ưu tiên để giúp các mục tiêu của mỗi thành viên. Pivotal Tracker khuyến khích quy trình phát triển phần mềm linh hoạt thực tế.

12. Zephyr

Zephyr cung cấp các giải pháp quản lý kiểm thử phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, cung cấp năng lượng cho hơn 18.000 khách hàng và 5 triệu người dùng trên 100 quốc gia. Zephyr đang dẫn đầu sự chuyển đổi toàn cầu sang DevOps và Agility thử nghiệm liên tục thông qua các công cụ quản lý, tự động hóa và phân tích chất lượng tiên tiến được áp dụng rộng rãi.

Zephyr đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn với nhiều tùy chọn triển khai (Server, Cloud, Data Center). Tích hợp với các hệ thống tốt nhất như JIRA, Confluence và nhiều hơn nữa bao gồm các công cụ Tự động và Tích hợp liên tục.

Ngày nay, các công ty và đội thuộc mọi quy mô đều dựa vào các giải pháp end-to-end của Zephyr, khả năng mở rộng và hỗ trợ không thể so sánh được.

Trên đây là chia sẻ của mình về Những Agile testing tool phổ biến nhất hiện nay. Cám ơn các bạn đã đọc, rất mong bài viết của mình có thể giúp đỡ phần nào những vướng mắc của các bạn!

Link tham khảo:
https://freetuts.net/jmeter-la-gi-tai-sao-nen-dung-cong-cu-kiem-thu-jmeter-1505.html

https://techblog.vn/phan-tich-nhung-cong-cu-test-phan-mem-tot-nhat-phan-6

https://www.guru99.com/automated-testing-tools.html

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo