Như chưa hề tăng, Elon Musk vừa tweet ‘tôi không sở hữu đồng Shiba Inu nào’, ngay lập tức giá ‘coin chó’ giảm

Tram Ho

Như tin đã đưa, Elon Musk vừa giúp “coin chó” Shiba Inu (SHIB) leo ​​lên hàng ngũ các loại tiền số lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường bằng cách đăng một bức ảnh về chú cún cưng của mình. Cụ thể, giá đồng tiền số Shiba Inu đã tăng đến gần 50% trong phiên 24/10/2021, đưa mức tăng trưởng từ đầu tháng đến nay đạt gần 500%. Hiện tại, vốn hóa thị trường của SHIB đã vượt qua mốc 15 tỷ USD và nằm trong top 15 đồng tiền mã hóa hàng đầu của thị trường.

Như chưa hề tăng, Elon Musk vừa tweet tôi không sở hữu đồng Shiba Inu nào, ngay lập tức giá coin chó giảm - Ảnh 1.

Tuy nhiên thời điểm hiện tại, mã tiền số meme này đã giảm mạnh sau khi Musk nói rằng ông không sở hữu bất kỳ đồng nào.

Như chưa hề tăng, Elon Musk vừa tweet tôi không sở hữu đồng Shiba Inu nào, ngay lập tức giá coin chó giảm - Ảnh 2.

Trên thực tế, Musk là người đã nhiều lần tâng bốc Dogecoin trên phương tiện truyền thông xã hội và thường xuyên nói về việc tiền số nên được sử dụng rộng rãi hơn. Và vừa mới đây, khi trả lời câu hỏi của một người dùng Twitter rằng ông nắm giữ bao nhiêu Shiba Inu, Musk trả lời: “Không có”. Trong một dòng tweet tiếp theo, ông nói rằng mình đã mua Bitcoin, Ether và Dogecoin, và “thế thôi”.

Như chưa hề tăng, Elon Musk vừa tweet tôi không sở hữu đồng Shiba Inu nào, ngay lập tức giá coin chó giảm - Ảnh 3.

Theo dữ liệu từ CoinGecko.com, tính đến 9:30 sáng thứ Hai, SHIB đã giảm 15% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào Chủ nhật theo giờ Hồng Kông.

Dogecoin đã tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua, theo CoinGecko.

Thời gian gần đây, Shiba Inu nhận nhiều tín hiệu tích cực bao gồm sự thúc đẩy để đưa nó được niêm yết trên Robinhood – sự sự đột phá với hệ hệ sinh thái của đồng tiền này và sự nhiệt tình chung đối với đồng tiền số meme. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát thị trường cho biết thường có rất ít lý do cho các giao động giá của SHIB và cảnh báo rằng đồng tiền số này có thể phải rất khó khăn để duy trì động lực hiện tại. SHIB được thành lập vào năm 2020 bởi một người ẩn danh tên là Ryoshi.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk