Nhu cầu về các tài năng SharePoint đang tăng cao

Ngoc Huynh

Thị trường việc làm hiện nay không thể theo kịp nhu cầu phát triển mạnh mẽ của SharePoint. Các công ty với quy mô vừa và lớn đã và đang cố gắng tìm kiếm các nhân tài SharePoint, và vào năm 2011 Microsoft cho biết mỗi ngày có 20,000 lao động đã trở thành những người dùng SharePoint mới vào 5 năm trước. Đối với các doanh nghiệp nhỏ thì họ bắt đầu sử dụng SharePoint Online như là một phần của Office365.

Nhu cầu về các tài năng SharePoint tăng là do sự thành công của nhiều công ty đang có nhiều dự án về SharePoint. Thêm vào đó là hầu hết các doanh nghiệp sử dụng SharePoint rõ ràng đang tận dụng hết tiềm năng của SharePoint. Lý do lớn nhất là các công ty không thể tìm thấy các lập trình viên SharePoint có kinh nghiệm và tài năng như họ mong muốn.

“Microsoft SharePoint nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, nhưng yêu cầu công nghệ vẫn quan trọng hơn việc kinh doanh và yêu cầu về nhân tố con người để làm nên việc” ông Michael Sampson, một chiến lược gia về SharePoint đến từ New Zealand cho biết.

Vấn đề ở đây là nhu cầu về các tài năng SharePoint mà có thể thực hiện tất cả các nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Không có một bộ kỹ năng SharePoint đặc biệt nào. Theo ông Joseph King, “Vai trò của nguồn nhân lực SharePoint đã bị lu mờ. Về cơ bản có 3 vai trò khác nhau như sau: quản trị viên, lập trình viên và kiến trúc sư. Một số ít tài năng thành thạo cả 3 trò này.”

Nếu bạn là một nhân viên BA hay nhân viên công nghệ đang muốn mở rộng các kỹ năng của mình, thì SharePoint là một kỹ năng hay mà bạn nên tìm hiểu. Bạn có thể tìm thấy một số nguồn tài liệu quan trọng ở Microsoft Learning.

Đối với các công ty đã tìm thấy các chuyên gia giỏi về SharePoint, thì hãy có những chính sách tốt để giữ chân họ. Hãy nhớ rằng nguồn nhân lực SharePoint đang bị thiếu hụt. Các công ty khác đã chuẩn bị để thu hút các nhân tài, và các công ty tuyển dụng thì liên tục gọi điện và gửi mail hằng ngày nhằm tìm kiếm các tài năng SharePoint.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://insights.dice.com/