Nhu cầu khẩu trang quá cao làm sập cả máy chủ của hãng Sharp

Tram Ho

Tháng trước hãng điện tử lừng danh một thời, Sharp thông báo họ sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang trong nhà máy sản xuất TV của họ tại Nhật Bản và sáng nay, công ty bắt đầu nhận đặt hàng từ người dùng – nhưng hóa ra điều đó không đơn giản như vậy.

Nhu cầu đối với khẩu trang đang cao quá sức chịu đựng cho các máy chủ của Sharp đến mức cửa hàng trực tuyến của họ gần như không thể truy cập được, các dịch vụ internet từ những thiết bị gia dụng thông minh cũng họ cũng bị mất kết nối theo.

Nhu cầu khẩu trang quá cao làm sập cả máy chủ của hãng Sharp - Ảnh 1.

Theo báo cáo từ trang Asahi Shimbun, các thiết bị IoT của Sharp như điều hòa không khí kết nối internet và sử dụng smartphone để điều khiển hiện cũng đang trải qua tình trạng tương tự. Đại diện của Sharp đã phải xin lỗi người dùng vì sự cố này và cho biết công ty đang tìm kiếm nguyên nhân và khắc phục nó. Theo công ty, rất có thể vấn đề nằm ở việc băng thông tập trung hết vào một máy chủ xử lý các tài khoản người dùng trên cả cửa hàng trực tuyến và thiết bị thông minh.

Chiếc khẩu trang mà Sharp sản xuất trông tương tự như khẩu trang y tế thông thường, nhưng có thêm logo của Sharp ở phía cuối. Nó có giá 28 USD cho một hộp 50 chiếc và mất thêm khoảng 6 USD nữa cho phí vận chuyển. Khách hàng cũng chỉ được mua mỗi lần 1 hộp sau mỗi 3 ngày. Cửa hàng trực tuyến này được mở lúc 10h sáng theo giờ Nhật, nhưng đến thời điểm hiện tại, cửa hàng này vẫn đang đóng cửa.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk