Nhóm hacker bí ẩn nhất thế giới cảnh báo Elon Musk: “Ngừng thao túng tiền điện tử, được sùng bái trên mạng thì nên hiểu rõ vai trò của mình”

Tram Ho

Anonymous, một trong những nhóm hacker danh tiếng nhất thế giới trong nhiều năm trở lại đây, đã để mắt đến Elon Musk sau những “trò tai quái” ông này đã làm với thế giới tiền điện tử.

Nhóm hacker đã tấn công và vạch trần vô số cá nhân, tổ chức đã đưa ra cảnh báo cho Musk thông qua một video trên YouTube. Họ cho rằng Musk đã thao túng thị trường tiền điện tử, gây ảnh hưởng đến nhà đầu tư và khiến thị trường biến động dữ dội những tuần gần đây.

Trong video được đăng hôm thứ 7, một người đeo mặt nạ Guy Fawkes quen thuộc đã đưa ra lời cảnh báo, mắng nhiếc về cách ông có được sự giàu có, các hoạt động kinh doanh của ông và cảnh báo rằng các “trò mua vui” của ông đã tác động đến cuộc sống của nhiều người.

Trong vài năm qua, ông đã được hưởng danh tiếng thuận lợi nhất so với bất kỳ ai trong tầng lớp tỷ phú vì ông đã chạm vào mong muốn của nhiều người trong chúng tôi: thế giới của ô tô điện và thám hiểm không gian“, video cho biết. “Nhưng gần đây, hình ảnh của ông thể hiện ra ngoài khiến mọi người bắt đầu nhìn nhận ông như một công tử nhà giàu khát khao được chú ý“.

Nhóm hacker bí ẩn nhất thế giới cảnh báo Elon Musk: Ngừng thao túng tiền điện tử, được sùng bái trên mạng thì nên hiểu rõ vai trò của mình - Ảnh 1.

Nhóm hacker nối tiếng Anonymous đăng video cảnh báo Elon Musk.

Đoạn video chỉ ra “những điều kiện làm việc không thể chấp nhận được” đối với nhân viên Tesla và những người khác làm việc tại các mỏ Lithium khắp nơi trên thế giới, cũng như việc Musk tự mô tả mình là “hoàng đế của sao Hoả“. Musk bị chỉ trích là ít quan tâm đến việc giải cứu thế giới và giống với một “người tỏ ra ưu việt là thực sự quan tâm tới nhân loại.”

Có rất nhiều công ty đang làm việc trong lĩnh vực khám phá không gian và xe điện. Ông chỉ là CEO duy nhất có được lượng người theo dõi và sùng bái trên thế giới mạng“, Anonymous cho biết. Đoạn video chỉ ra rằng phần lớn giá trị của Tesla đến từ các khoản trợ cấp của chính phủ Mỹ từ việc bán ô tô điện chứ không phải từ chính những chiếc xe này. Họ cũng kiếm được rất nhiều tiền từ việc nắm giữ Bitcoin.

Đọc bình luận trên các bài đăng Twitter của ông, có vẻ như trò chơi của ông với thị trường tiền điện tử đã huỷ hoại cuộc sống của hàng triệu nhà đầu tư – những người tin tưởng vào tiền điện tử để cải thiện cuộc sống“, nhóm này cho biết. “Đây là điều ông không bao giờ hiểu được vì ông sinh ra trong sự giàu có và không biết gì về cuộc đấu tranh sinh tồn của hầu hết những người lao động trên thế giới“.

Video cũng đề cập đến một số tweet mới nhất của Musk, bao gồm tuyên bố không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, gây biến động lớn với thị trường tiền điện tử. “Các tweet của ông trong tuần này cho thấy sự coi thường rõ rệt đối với những người lao động bình thường. Khi những người lao động chăm chỉ bị chà đạp lên ước mơ, ông tiếp tục chế giễu họ bằng những bức ảnh meme từ một trong những biệt thự triệu USD của ông“.

Nhóm hacker bí ẩn nhất thế giới cảnh báo Elon Musk: Ngừng thao túng tiền điện tử, được sùng bái trên mạng thì nên hiểu rõ vai trò của mình - Ảnh 2.

Hiện Elon Musk vẫn chưa đưa ra quan điểm của mình một cách trực tiếp liên quan đến phát ngôn của Anonymous.

Trong giới tin tặc, Anonymous là hiện thân của sự hỗn độn, tối tăm với những con người tài năng nhưng lập dị. Nếu như các nhóm hacker nổi tiếng khác thường gây chấn động thế giới trong mội thời gian ngắn rồi rút vào bóng tối thì Anynomous hoạt động kéo dài cả thập kỷ, nhắm vào hàng loạt tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Nhóm hacker này từng góp mặt trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time.

Với phương châm “bạn không thể chặt đầu một con rắn không đầu”, nhóm hacker này có kết cấu lỏng lẻo, không có thủ lĩnh, thay vì phân cấp như nhiều tổ chức khác. Do đó, thậm chí thành viên trong tổ chức này cũng không biết họ có bao nhiều người, đến từ đâu. Do đó, nếu có thành viên nào của họ bị lộ, các thành viên khác đều có thể âm thầm rút lui, không sợ bị lộ danh tính.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk