Nhìn từ ngoài không gian, mắt thường cũng có thể thấy trang trại khoai tây khổng lồ của Bill Gates

Tram Ho

Ngoài danh hiệu tỷ phú, Bill Gates còn là người sở hữu đất tư dùng trong mục đích canh tác lớn nhất nước Mỹ. Theo NBC đưa tin dựa trên khảo sát của The Land Report, khoai tây trồng trên đất nhà Bill Gates được hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới McDonald’s sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Cũng theo NBC, ruộng khoai nhà Bill Gates lớn tới mức có thể thấy bằng mắt thường khi nhìn từ không gian. Khảo sát cho thấy một lượng không nhỏ rau củ mà người Mỹ tiêu thụ có xuất xứ từ những trang trại do Bill Gates và một số tỷ phú khác sở hữu.

Nhìn từ ngoài không gian, mắt thường cũng có thể thấy trang trại khoai tây khổng lồ của Bill Gates - Ảnh 1.

Trang trại 100 Vòng tròn nổi tiếng tại bang Washington.

Theo báo cáo của The Land Report, tạp chí về bất động sản của Mỹ, đăng tải hồi đầu năm, người đàn ông có trị giá tài sản hơn 100 tỷ USD này đã mua đất canh tác khắp 18 bang của Mỹ, trong một danh mục đầu tư đất nông nghiệp quy mô lớn.

Bang mà ông có nhiều đất canh tác nhất là Louisiana với 28.000 ha, tiếp theo là Arkansas với 19.400 ha và Nebraska với 8.300 ha. Ngoài ra, Gates còn sở hữu 10.000 ha đất chuyển tiếp phía tây Phoenix, Arizona, nơi đang được phát triển thành một vùng ngoại ô mới.

Bill Gates cũng đã giải thích lý do mình lại đầu tư vào đất đai nhiều đến vậy. Vị tỷ phủ khẳng định luôn ông không sử dụng đất vào mục đích chống biến đổi khí hậu, mà “các nhóm đầu tư của ông đưa ra quyết định”.

Nhìn từ ngoài không gian, mắt thường cũng có thể thấy trang trại khoai tây khổng lồ của Bill Gates - Ảnh 2.

Tổng cộng 97.933 ha đất rải rác khắp 18 bang của nước Mỹ một lần nữa trở thành trung tâm sự chú ý khi Bill Gates và vợ ông, bà Melinda Gates quyết định ly hôn. Theo TMZ, bà Melinda Gates sẽ trở thành một trong những người phụ nữ giàu có nhất nước Mỹ sau khi bà không còn sống chung một mái nhà với tỷ phú Bill Gates. Chưa rõ số đất “nhìn thấy được từ không gian” sẽ được cân nhắc ra sao trong vụ việc ly hôn này.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk