Nhiều người dùng liên tục phản ánh tình trạng màn hình MacBook M1 nứt mà không có lí do

Tram Ho

Mới đây, liên tục có những người sử dụng MacBook M1 báo cáo về những trường hợp vỡ màn hình khi đang sử dụng bình thường, bao gồm cả hai mẫu MacBook Air và MacBook Pro sử dụng chip M1.

Trong một số ít trường hợp, Apple có vẻ như đã thay thế hoặc đổi máy miễn phí, nhưng hầu hết các trường hợp khác thì đã tốn chi phí. Anh Ian Probert, một người sở hữu MacBook Pro M1 chia sẻ:

“Tôi có một chiếc MacBook Pro 11. Tôi mua nó vào tháng Ba năm 2021. Sáng hôm qua tôi mở máy ra và phát hiện những vết nứt trong màn hình. Tôi đã liên hệ Apple và được yêu cầu trả trước 570 bảng Anh để họ có thể sửa nó. Tôi trả lời họ rằng mình đã không tác động gì có thể tổn hại màn hình máy, nhưng câu trả lời của họ là các nhân viên kĩ thuật sẽ xác định xem liệu có phải tôi làm hỏng máy không, và nếu câu trả lời là có thì tôi sẽ mất số tiền trả trước.”

Có nhiều bài đăng trên cả Cộng đồng Hỗ trợ của Apple cũng như trên diễn đàn Reddit, với nhiều người dùng chia sẻ về trường hợp của mình. Có trường hợp thì là màn hình nứt khi người sử dụng mở hay đóng nắp máy, lại có những trường hợp phát hiện ra màn hình bị nứt ngay khi họ mở lại máy của mình ra để sử dụng.

Nhiều người dùng liên tục phản ánh tình trạng màn hình MacBook M1 nứt mà không có lí do - Ảnh 1.

Trong chuỗi bài đăng của người dùng máy, chúng ta thấy nhiều người gặp lỗi tương tự:

“Tôi mua chiếc MacBook Air M1 6 tháng trước, và màn hình mới bị nứt mà không vì nguyên nhân rõ ràng nào cả. Tôi đặt chiếc máy trên bàn suốt cả đêm và ngày hôm sau khi mở nó ra, tôi thấy 2 vết nứt nhỏ phía bên phải khiến màn hình không hoạt động được. Sau đó tôi liên hệ với một trung tâm bảo hành được ủy quyền của Apple và được biết trường hợp này sẽ không được bảo hành do đây là một vết nứt tại điểm chạm, cứ như thể tôi đã để thứ gì đó cỡ hạt gạo vào giữa màn hình và bàn phím. Thật ngớ ngẩn, tôi chẳng có thứ gì như thế trên bàn còn chiếc máy tính được đóng hết như mọi lần, và nằm đó suốt cả đêm.”

“Điều tương tự cũng xảy ra với tôi. Chiếc laptop nằm nguyên trên bàn và khi tôi mở ra nó đã nứt và hiện sọc rồi.”

“Tôi cũng vậy. Đặt máy trên bàn, về nhà mở máy ra và phát hiện ra nó đã bị nứt.”

“Chúng tôi mua chiếc MacBook Air M1 4 tháng trước.Cuối tuần vừa rồi vợ tôi xem phim trên Netflix và điều chỉnh màn hình tại cạnh màn hình để thay đổi góc nhìn. Màn hình máy bỗng đen sì ngoại trừ một khu vực phía bên trái với những đường sáng bất thường. Tôi đã mang máy tới cửa hàng Apple địa phương, và họ tư vấn rằng vợ tôi đã gây ra vết nứt do áp lực, nên nó không được bảo hành. Chi phí sửa chữa là 725 AUD. Tôi cảm thấy khá chua cay. Màn hình máy không nên bị vỡ khi người dùng chỉ đơn giản là thay đổi góc độ.”

“Cô con gái 17 tuổi cửa tôi đang ngồi ở bàn, làm việc bằng chiếc MacBook Pro M1, rồi đóng máy lại dừng tay. Khi con bé quay lại làm việc, cháu mở máy và lập tức phát hiện ra phần dưới màn hình xuất hiện những đường nháy đen trắng, kết hợp với những đường vuông góc nhiều màu ở phía bên trái màn hình.”

“Tôi cũng vừa trải qua điều tương tự. Hôm 28/7 vừa rồi, tôi đóng chiếc laptop của mình để dắt chó ra ngoài. Khi quay lại và mở máy ra, tôi thấy ngay một vết nứt. Tôi thực sự đã rất bối rối vì không thể hiểu được rằng tại sao chuyện đó lại xảy ra. Tôi mang máy tới cửa hàng Apple và lập tức được nghe những lời kiểu ‘Để tôi nói cho bạn nghe bạn đã làm gì nhé’ và theo họ thì tôi có thể đã đóng máy vào thứ gì đó ở bên trong. Khi tôi nói rằng không thể có chuyện đó xảy ra, họ trả lời rằng tôi có thể đã ấn chặt máy xuống hoặc cầm máy không đúng cách.”

Theo những “manh mối” đưa ra ở đây, có thể suy ra hai trường hợp chính khiến màn hình của những chiếc MacBook M1 bị nứt. Thứ nhất là nếu có bất kì mảnh vụn nào ở phần dưới của chiếc laptop khi gập màn hình. Điều này thì đương nhiên là nguy hiểm với mọi chiếc laptop, nhưng theo thông tin ở đây có vẻ như những chiếc MacBook M1 có thể bị nứt màn bởi những vật thể nhỏ và khó thấy hơn bình thường rất nhiều. Thứ hai là, màn hình máy có thể bị uốn cong khi đóng, mở hay cầm trên tay. Theo một người dùng, phần khung phía trên quá yêu để có thể bảo vệ cho màn hình khỏi momen xoắn khi người dùng gập máy lại.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk