Nhiều lần nóng mắt vì Apple, nhưng Elon Musk lại vừa gửi lời cảm ơn đặc biệt đến nhà sản xuất iPhone

Tram Ho

Từ trước đến nay, tỷ phú thất thường Elon Musk thường dành những lời lẽ mỉa mai đối với Apple trên các mạng xã hội cũng như trong các cuộc phỏng vấn trực tiếp. Không chỉ vì Apple có thể là đối thủ tiềm tàng trong lĩnh vực xe điện mà còn vì ông Musk thường không hài lòng cách Apple đối xử với các nhà phát triển ứng dụng.

Nhưng mới đây, trong Hội nghị Viễn thông và Công nghệ, Truyền thông Morgan Stanley 2023, ông Musk đã công khai nói lời cảm ơn đặc biệt đến Apple, vì đã gắn bó với nền tảng mạng xã hội Twitter. Bên cạnh đó, lời cảm ơn của ông Musk còn dành cho cả hãng Disney.

Cùng với nhiều nhà quảng cáo khác, Apple đã cắt giảm chi tiêu quảng cáo trên Twitter kể từ khi ông Musk trở thành CEO của mạng xã hội này. Nhưng nhiều báo cáo sau đó cho biết, dường như Apple cũng không giảm chi tiêu quảng cáo Twitter nhiều như tưởng tượng, thậm chí còn tăng lên.

Nhiều lần nóng mắt vì Apple, nhưng Elon Musk lại vừa gửi lời cảm ơn đặc biệt đến nhà sản xuất iPhone  - Ảnh 1.

Từng nhiều lần chỉ trích Apple, nhưng mới đây chính ông Musk lại gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Apple cùng Disney. Ảnh Internet

Minh chứng cho điều đó chính là lời cảm ơn công khai của ông Musk trong sự kiện mới đây đối với Apple và Disney – vì tiếp tục là những nhà quảng cáo lớn nhất của Twitter hiện nay.

 Bên cạnh đó, ông Musk cũng không quên tự tán dương tài năng của mình vì “hành động quyết liệt và ngay lập tức” của ông đã cứu Twitter khỏi tình trạng tài chính khó khăn.

Có một vài chướng ngại trên đương, nhưng đó là điều đã được dự tính trước.” Ông Musk cho biết. “Giờ đây chúng tôi có cơ hội để (Twitter) tăng trưởng thành một điều gì đó ngoạn mục.”

Tôi không muốn nói trước bước không qua hay điều gì đó tương tự.” Ông Musk cho biết. “Nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ ở trạng thái dòng tiền dương trong quý 2 tới đây.”

Dường như cơn thịnh nộ của ông Musk đối với Apple đang tạm lắng xuống không chỉ vì người khổng lồ công nghệ này tiếp tục là nhà quảng cáo lớn của Twitter mà còn từ sau khi ông Tim Cook mời vị tỷ phú này làm một chuyến thăm quan đến trụ sở Apple Park của công ty.

Trước đó, ông Musk từng nói rằng Apple đang đe dọa loại Twitter ra khỏi App Store mà “không nói lý do tại sao”. Nhưng sau chuyến thăm quan đó, ông Musk cho biết, Apple “chưa bao giờ có ý định” loại Twitter ra khỏi App Store cả.

Tham khảo Apple Insider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk