Nhiều khả năng sẽ không có iPhone SE 4 với Touch ID ở cạnh bên

Tram Ho

Trong một báo cáo mới đây của Bloomberg, Mark Gurman cho biết rằng rất nhiều fan Apple mong đợi sự trở lại của cảm biến Touch ID trên một thế hệ iPhone mới. Tuy nhiên điều đáng tiếc là cho đến nay, không có bất kỳ một thông tin rò rỉ nào cho thấy Apple đang phát triển một chiếc iPhone mới sở hữu cảm biến Touch ID.

Chúng ta đã được thấy những mẫu iPad, iPad Air và iPad mini mới nhất được tích hợp Touch ID vào nút bấm ở cạnh trên, nhưng lại chưa hề thấy một mẫu iPhone nào có chức năng tương tự như vậy, và có thể là trong tương lai cũng không.

 

Nhiều khả năng sẽ không có iPhone SE 4 với Touch ID ở cạnh bên - Ảnh 1.

Là phiên bản iPhone có giá bán rẻ nhất, nên iPhone SE của Apple chưa bao giờ được trang bị cảm biến Face ID và chỉ sử dụng Touch ID giống như các mẫu iPhone đời cũ. Do đó, rất nhiều người dùng tin rằng Apple sẽ thực hiện một thay đổi giống như các mẫu iPad mới, đó là đưa cảm biến Touch ID trên iPhone SE sang cạnh bên và làm thay đổi thiết kế của máy.

Có nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ thay đổi thiết kế của iPhone SE để trở nên giống với iPhone XR, tức là cũng loại bỏ nút Home và sử dụng thiết kế tai thỏ. Khả năng này rất có thể sẽ xảy ra, vì iPhone SE sau rất nhiều năm vẫn đang sử dụng thiết kế cũ. Tuy nhiên điều đó đồng nghĩa với việc cảm biến Touch ID trên nút Home sẽ bị loại bỏ, hoặc phải thay đổi vị trí.

“Ông đồng” Ming-Chi Kuo cũng đã từng đưa ra nhận định rằng Apple sẽ chuyển vị trí của cảm biến Touch ID sang cạnh bên của iPhone SE. Điều này sẽ khiến cho chiếc iPhone giá rẻ của Apple có thể thay đổi thiết kế mới, mà vẫn giữ lại cảm biến Touch ID và giá thành thấp.

Chiếc iPhone SE thế hệ thứ tư có khả năng sẽ được ra mắt vào năm 2024, với màn hình LCD 6,1 inch và thiết kế tai thỏ. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa hề có thông tin nào về việc Apple sẽ thực hiện thay đổi đối với cảm biến Touch ID, do đó nó vẫn còn là một bí ẩn.

Cũng có thể Apple sẽ tìm ra một cách thức nào khác, hay thậm chí là loại bỏ hoàn toàn cảm biến Touch ID và trang bị hẳn Face ID cho dòng iPhone SE giá rẻ. Chúng ta sẽ cần phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để có thể chắc chắn điều này.

Tham khảo: macrumors

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk