Nhật Bản: Dân mạng phẫn nộ vì bệnh nhân biết mình nhiễm Covid-19 vẫn đi bar để ‘lây virus cho người khác’

Tram Ho

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, mới đây quốc gia này đã có một trường hợp cực kỳ gây phẫn nộ liên quan đến dịch bệnh Covid19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây nên.

Cụ thể theo kênh tin tức Fuji (FNN), một người đàn ông ngoài 50 tuổi đã đến bệnh viện thuộc thành phố Gamagori (tỉnh Aichi) vào ngày 4/3, nhằm thực hiện xét nghiệm Covid-19. Dù bản thân người này chưa có bất kỳ triệu chứng nào, nhưng cha mẹ ông (sống cùng nhà) đã nhiễm bệnh rồi.

 Nhật Bản: Dân mạng phẫn nộ vì bệnh nhân biết mình nhiễm Covid-19 vẫn đi bar để lây virus cho người khác - Ảnh 1.

Kết quả được trả về buổi tối 4/3 là người này dương tính với virus. Bệnh viện đã hướng dẫn bệnh nhân cần phải đợi tại nhà, để họ tìm kiếm cơ sở y tế có khả năng tiếp nhận và chăm sóc trong những ngày kế tiếp. Tuy nhiên, thay vì tự chủ động cách ly bản thân, người này nói với gia đình: “Tôi sẽ đi truyền virus đây,” rồi đến 2 quán bar ngay trong buổi tối hôm đó.

Theo Tokyo Reporter, người này đã đi taxi đến một quán bar kiêm nhà hàng để ăn uống, sau đó đi bộ tới một quán bar khác dành cho người Philippines. Tại đây sau khi ăn và uống chung với nhiều người, ông ta thậm chí còn nói với khách hàng xung quanh rằng mình đang nhiễm virus. Rốt cục, một nhân viên tại quán bar đã cảm thấy lo lắng và gọi cho nhà chức trách địa phương.

Ngay sau đó, cảnh sát trong trang phục bảo hộ đã xuất hiện, nhưng lúc này người đàn ông ấy đã lên taxi và trở về nhà. Ngày hôm sau, ông được chuyển đến điều trị trong một cơ sở y tế. Hai quán bar hiện đã phải đóng cửa và khử trùng toàn bộ, trong khi toàn bộ nhân viên và khách hàng hôm ấy phải làm xét nghiệm và tự cách ly trong lúc chờ kết quả.

“Tôi thực sự không hiểu nổi. Không có cách nào mô tả sự tức giận vào lúc này,” – một nhân viên đài truyền hình địa phương chia sẻ.

Chính quyền thành phố đã tổ chức họp báo khẩn và xin lỗi vì sự việc này. “Thực sự đáng tiếc khi người này đã không ở nhà như được hướng dẫn,” – thị trưởng thành phố, ông Toshiaki Suzuki cho biết.

Cộng đồng mạng cũng không kìm nén nổi sự tức giận. “Tôi có thể thông cảm nếu anh ta sống một mình hoặc là người duy nhất kiếm cơm cho cả nhà, nhưng như thế này thì… cạn lời.” – một người dùng chia sẻ.

“Bắt hắn đi. Hắn là mối đe dọa cho cộng đồng này.” – một người dùng khác gay gắt hơn.

“Các quán bar nên kiện tên này.”

“Công bố tên mấy nơi đó đi. Tôi chắc chắn không tới ăn nữa đâu.”

Nhật Bản hiện có hơn 1000 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19, dù đa số thuộc về du thuyền bị cách ly Diamond Princess.

Nguồn: Independent, Japan Today

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk