Nhân viên Twitter mừng rỡ khi bị Elon Musk sa thải

Tram Ho

Ngay khi nắm quyền điều hành tại Twitter, tỷ phú Elon Musk đã triển khai hàng loạt hành động nhằm cải tổ mạng xã hội này, bao gồm việc thay đổi nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt và sa thải hàng loạt nhân viên.

Đầu tháng 11, Elon Musk đã quyết định sa thải hơn 50% trong tổng số 7.500 nhân viên đang làm việc tại Twitter. Mới đây, vị tỷ phú này đã gửi email đến các nhân viên Twitter, yêu cầu họ lựa chọn chấp nhận làm việc với cường độ cao hoặc bị sa thải. Những ai không trả lời email của Elon Musk đồng nghĩa với việc chấp nhận rời khỏi công ty.

Nhân viên Twitter mừng rỡ khi bị Elon Musk sa thải - Ảnh 1.

Một số nhân viên Twitter đếm người thời khắc bị sa thải và tổ chức ăn mừng

Được biết, nhiều nhân viên Twitter đã quyết định giữ im lặng, từ chối trả lời email của Elon Musk và chấp nhận rời bỏ công ty. Tuy nhiên, thay vì cảm giác buồn bã hay thất vọng khi phải rời khỏi Twitter, nhiều nhân viên đã thể hiện thái độ vui mừng khi nhận quyết định sa thải từ Elon Musk.

Không ít nhân viên Twitter đã chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh, video cho thấy khoảnh khắc họ đếm ngược đến thời hạn cuối phải trả lời email của Elon Musk. Một số nhân viên thậm chí còn tổ chức ăn mừng như một sự kiện đón chào năm mới.

“Chúng tôi không cần phải đưa ra lựa chọn nào cả. Cứ giữ im lặng, không trả lời email và chấp nhận rời khỏi công ty. Nhiều người trong chúng tôi cảm thấy hài lòng vì điều đó” – Matt Miller một cựu nhân viên Twitter chia sẻ.

Ước tính, đã có khoảng 1.200 nhân viên Twitter chấp nhận bị sa thải thay vì ở lại tiếp tục cống hiến cho công ty.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk