Nhà máy tích hợp công nghệ cao của TCL đã hoàn thành giai đoạn I

Tram Ho

TCL có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 với nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Đồng Nam với diện tích 31.000 m2, trong đó diện tích xây dựng là 19.000 m2. Tổng số nhân viên và công nhân là 250 người với năng lực sản xuất khoảng 300.000 đơn vị/ năm. Qua hơn 20 năm phát triển, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các sản phẩm điện tử thông minh trong nước và khu vực lân cận, TCL đã khởi công xây dựng nhà máy mới từ tháng 02/2019 tại Bình Dương với tổng diện tích lên đến 72.900 m2.

Trong đó, diện tích xây dựng giai đoạn I là 28.000m2 với tổng số nhân viên và công nhân lên đến 900 người. Nhà máy mới chia kế hoạch xây dựng thành hai giai đoạn với tổng mức đầu tư hơn 53,56 triệu USD. Năng lực sản xuất trong giai đoạn I bình quân đạt 3 triệu đơn vị/năm và được kỳ vọng cao hơn con số 3 triệu này sau khi kết thúc việc mở rộng diện tích xây dựng của giai đoạn II. Đây sẽ là một trong những cơ sở sản xuất TV quy mô lớn nhất trong chuỗi đầu tư của các nhà máy ở Đông Nam Á, với dây truyền lắp ráp kỹ thuật số hoàn thiện nhất được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại, bao gồm phòng điều khiển dây truyền sản xuất, board mạch tự động và chuỗi lắp ráp màn hình tự động hóa cùng hệ thống quản lý kỹ thuật hóa ERP, MES, WMS.

Nhà máy tích hợp công nghệ cao của TCL đã hoàn thành giai đoạn I - Ảnh 1.

Nhà máy được kỳ vọng sẽ cung cấp sản phẩm cho thị trường Việt Nam, thị trường Đông Nam Á, Ấn độ và cả thị trường Mỹ và Châu Âu để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về TV chất lượng cao.

Nhà máy được xây dựng với quy mô lớn và tọa lạc tại khu công nghiệp VSIP II – Việt Nam – Singapore, tỉnh Bình Dương. Động thái này là nền tảng cho cam kết dài hạn của công ty đối với thị trường Việt Nam, biểu thị vị trí chiến lược của Việt Nam trong việc phát triển toàn cầu của TCL với tư cách là một trung tâm sản xuất khu vực.

Nhà máy tích hợp công nghệ cao của TCL đã hoàn thành giai đoạn I - Ảnh 2.

Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh TCL được đặt tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Bình Dương.

Nhà máy sản xuất mới sẽ tận dụng tự động hóa và công nghệ thông tin để xây dựng dây chuyền sản xuất thông minh và linh hoạt, cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao và thông minh cho người tiêu dùng. Với định hướng trở thành nhà máy sản xuất kỹ thuật số hàng đầu, TCL không ngừng cải tiến để đảm bảo việc xây dựng và hoạt động sẽ gắn liền với việc bảo vệ môi trường xanh, cũng như chia sẻ trách nhiệm xã hội nhiều hơn đối với hoạt động sản xuất của nhà máy.

Nhà máy tích hợp công nghệ cao của TCL đã hoàn thành giai đoạn I - Ảnh 3.

Nhà máy hoàn thành giai đoạn I với diện tích xây dựng 28.000 m2, công suất đạt bình quân 3 triệu đơn vị/năm.

Hoạt động tại hơn 160 thị trường trên toàn cầu, Tập đoàn TCL duy trì mức tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2018 – 2019. Tổng doanh số TV LCD của hãng tăng 23,1% so với cùng kỳ lên 28,61 triệu bộ (dữ liệu 2018). Ngoài ra, theo báo cáo của công ty nghiên cứu Sigmaintell, TCL đứng thứ hai toàn cầu về sản lượng TV màn hình phẳng bán ra từ năm 2018 đến nay (12/2019). Tính từ năm 1999, TCL đã có mặt 20 năm tại Việt Nam và chiếm được nhiều sự tin tưởng của các gia đình trẻ. Với phong cách thiết kế, cấu hình cao cấp, TCL hiện sở hữu các dòng Ai TV, QLED, 4K, Smart TV và các dòng máy lạnh, máy giặt với mức giá hợp lý cho người tiêu dùng Việt.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ