Nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn bị ngập, mất điện trong thời gian ngắn, nước dâng tới đùi công nhân

Tram Ho

Theo báo cáo mới nhất của Foxconn, họ cho biết bản thân không bị ảnh hưởng bởi tình hình lũ lụt nghiêm trọng đang diễn ra ở tỉnh Hà Nam của Trung Quốc. Nhưng công ty hiện đã chứng kiến ​​việc sản xuất tại một trong các nhà máy của mình bị gián đoạn.

Lũ lụt xuất hiện được cho là do lượng mưa lớn bất thường, với các báo cáo địa phương cho biết lượng mưa trong một giờ vào hôm 20/7 đã nhiều hơn lượng mưa mà khu vực thường có trong cả một tháng.

Nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn bị ngập, mất điện trong thời gian ngắn, nước dâng tới đùi công nhân - Ảnh 1.

Đường phố ở thành phố Trịnh Châu đều ngập nước.

Theo WSJ, ba nhà máy của Foxconn ở Trịnh Châu đã phải đóng cửa do nguồn cung cấp điện của họ bị cắt. Nước đã thấm vào một số khu vực nhà máy và các công nhân tại nhà máy cho biết họ đã được nghỉ.

Việc cắt điện dường như đến từ sự cố mất điện chung trên toàn thành phố, khiến các cơ sở của Foxconn được thông báo là đã ngừng hoạt động trong nhiều giờ. Nước cũng tràn thẳng vào cơ sở Foxconn, với một công nhân lắp ráp cho biết có thời điểm anh ta đã bị ngập nước đến đùi.

Tuy nhiên, thiệt hại đối với trung tâm sản xuất iPhone ở thành phố Trịnh Châu có vẻ hạn chế, các công nhân cho biết. Theo các nhà phân tích, tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Đài Loan này đang điều hành ba nhà máy tại thành phố, với hàng trăm nghìn công nhân. Nhiều người trong số họ sống trong khuôn viên nhà máy và nơi đây sản xuất hơn một nửa số iPhone trên toàn thế giới.

Foxconn được cho là đã di chuyển thiết bị sản xuất và hàng tồn kho khỏi các khu vực bị ngập lụt, nhưng cũng không có báo cáo về thiệt hại nghiêm trọng.

Nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn bị ngập, mất điện trong thời gian ngắn, nước dâng tới đùi công nhân - Ảnh 2.

Video ghi lại từ drone quang cảnh của thành phố iPhone Trịnh Châu

.Khả năng bị gián đoạn sản xuất xảy ra vào thời điểm nhà cung cấp của Apple này bắt đầu chuẩn bị cho các mẫu iPhone mới của năm nay, loạt sản phẩm dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu. Việc lắp ráp các mô hình mới và các thành phần của chúng thường bắt đầu vào khoảng tháng 7 và sẽ tăng lên trong những tuần tiếp theo.

Theo WSJ, sau khi lũ lụt và tình trạng cắt điện xảy ra, Foxconn đã hướng dẫn hầu hết công nhân nghỉ việc hoặc làm việc tại nhà cho đến khi có thông báo khác. Tuy nhiên, được biết, một số dây chuyền lắp ráp vẫn hoạt động.

Tham khảo BI

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk